Quay màn hình là cách tốt nhất để ghi lại những gì xuất hiện trên màn hình trong một khoảng thời gian. Đối với các điện thoại iPhone và một số dòng điện thoại Android thì tính năng quay màn hình đã được tích hợp sẵn trên điện thoại, việc quay màn hình không quá khó khăn. Tuy nhiên đối với điện thoại dòng Samsung thì lại chỉ có tính năng chụp ảnh màn hình chữ vẫn chưa hỗi trợ tính năng quay màn hình. Vậy muốn quay màn hình điện thoại Samsung thì phải làm thế nào? Trong chia sẻ dưới đây, HongHot.net sẽ chia sẻ cách quay màn hình Samsung ngay ở bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách quay màn hình điện thoại Samsung

Vì điện thoại Samsung không được trang bị tính năng quay màn hình. Nếu muốn thực hiện thao tác này trên điện thoại Samsung, bạn cần có sự trợ giúp của một số ứng dụng. Cụ thể, dưới đây HongHot.net sẽ hướng dẫn bạn cách quay video màn hình Samsung thông qua ứng dụng có tên là AZ Screen Recorder.

Bước 1: Bạn tải về ứng dụng AZ Screen Recorder trên cửa hàng CH Play. Đây là một ứng dụng quay màn hình có âm thanh hệ thống, rất hữu ích để vừa ghi lại dữ liệu trên màn hình vừa ghi lại âm thanh trên điện thoại. Bạn cũng có thể tải về ứng dụng này tại đây.

Cách quay màn hình Samsung 1

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải về, bạn mở ứng dụng và chọn mục Ghi hình.

Cách quay màn hình Samsung 2

Bước 3: Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn sẽ được hỏi “AZ Screen Recorder sẽ bắt đầu chụp mọi thứ trên màn hinh“. Lúc này bạn bấm chọn “Không hiển thị lại” (1) rồi bấm “Bắt đầu ngay” (2).

Cách quay màn hình Samsung 3

Bước 4: Khi thấy xuất hiện biểu tượng quay video trên thanh thông báo trạng thái tức là ứng dụng này đang ghi lại những gì xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn rồi đó.

Cách quay màn hình Samsung 4

Bước 5: Nếu muốn tạm dừng quay màn hình, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo trạng thái xuống và nhấn vào nút Pause (biểu tượng 2 gạch dọc) hoặc nhấn vào nút Stop (biểu tượng ô vuông) để kết thúc quay màn hình điện thoại.

Cách quay màn hình Samsung 5

Bước 6: Cũng tại đây, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Thư mục để xem lại video quay màn hình điện thoại của mình.

Cách quay màn hình Samsung 6

Bạn cũng có thể xem lại video quay màn hình bằng cách vào File của tôi >> Bộ nhớ trong >> AZRecorderFree. Tại đây sẽ hiển thị tất cả những video quay màn hình điện thoại mà bạn đã thực hiện trước đó.

Cách quay màn hình Samsung 7

Với cách quay màn hình Samsung bằng ứng dụng AZ Screen Recorder, bạn có thể áp dụng cho tất cả các điện thoại Samsung Galaxy như Samsung J4+, Samsung J6+, Samsung A6+, Samsung A7, Samsung A8 star, Samsung A9, Samsung A01, Samsung A10/ A10s, Samsung A20/ A20s, Samsung A30. A30s, Samsung A50/ A50s, Samsung A51, Samsung A70, A71, Samsung M20, Samsung M21, Samsung M31, Samsung Galaxy S20… Ngoài ra, ứng dụng AZ Screen Recorder còn có thể dùng để quay màn hình cho các điện thoại Android khác theo cách tương tự. Chúc bạn thực hiện quay màn hình thành công với ứng dụng này.