Trong khuôn khổ bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm quay video màn hình máy tính tốt nhất. Đây là sẽ là các phần mềm đáp ứng được các tiêu chí như: dễ sử dụng, có âm thanh, gọn nhẹ, quay video không giật và cho ra video chất lượng hd.

Link tải nhanh các phần mềm được giới thiệu

Dưới đây là các phần mềm có phí tốt nhất mà chúng tôi đã lựa chọn, bạn có thể click vào link để trải trực tiếp

Các phần mềm được liệt kê trên đây đều là những phần mềm cho ra chất lượng video rất tốt. Sử dụng được với các hệ điều hành như windows 7, win 8, win 10..Mục đích sử dụng thì rất đa dạng như ghi hình game, hướng dẫn, giảng dạy…

Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng cần các phần mềm bản quyền, mà đôi khi các bạn chỉ muốn ghi lại một đoạn video ngắn để chia sẻ với bạn bè, nên dưới đây tôi sẽ chia các phần mềm quay video màn hình máy tính ra làm 2 loại: miễn phí và có phí để các bạn tiện lựa chọn

Phần mềm quay video màn hình miễn phí

TinyTake

tinytakeTinytake là phần mềm vừa hỗ trợ chụp ảnh lại vừa hỗ trợ quay video màn hình máy tính. Bạn cũng có thể tạo một số chú thích lên video này. Khi chạy thì chương trình chỉ có 1 biểu tượng nhỏ dưới màn hình, khi click vào đó sẽ có 3 lựa chọn:

  • Quay toàn màn hình
  • Quay webcam
  • Chụp ảnh

Để sử dụng được thuận tiện hơn thì Tinytake cũng đã bố trí các phím tắt, điều này giúp bạn thao tác dễ dàng mà không cần dùng chuột. Video có thể có độ dài lên đến 2 tiếng, video được lưu dưới định dạng Mp4. Bạn có thể tải phần mềm tại đây

Open Broadcaster Software

Open Broadcaster Software

Một phần mềm quay màn hình miễn phí khác có thể nhắc đến đó là Open broadcaster software phần mềm này hầu hết được biết đến là một phần mềm phát livestream trên Facebook. Nhưng có thể bạn chưa biết  ngoài chức năng phát livestream từ 1 file cố định lên Facebook thì nó còn được dùng để quay màn hình máy tính. Các video được phần mềm này quay sẽ  có thể lưu lại dưới hai định dạng MP4 hoặc là FLV

Tải phần mềm tại đây

Đây là 2 phần mềm miễn phí được sử dụng nhiều nhất và cách sử dụng dễ dàng nhất, ngoài 2 phần mềm này thì còn rất nhiều các phần mềm khác có thể được sử dụng để quay video màn hình. Nhưng nó sẽ có một số giới hạn như là khó sử dụng, khó thao tác hoặc thời gian ghi hình hạn chế.. Do đó mình sẽ không nhắc đến trong bài viết này

Phần mềm quay video màn hình có phí

Bandicam

quay video màn hình máy tính bằng bandicamSở dĩ tôi chọn ban Bandicam là phần mềm giới thiệu đầu tiên bởi vì theo đánh giá của tôi đây là phần mềm hữu hiệu nhất cho việc quay lại video màn hình, nó có có nhiều chức năng rất hay. Ngoài chức năng ghi hình màn hình ra thì bạn còn có thể ghi hình các thiết bị ngoại vi như webcam, Xbox, PlayStation, IPTV..

hơn thế nữa Bandicam còn  được tối ưu để quay lại các hoạt động ở trong game, cả Game 2D và 3D. với thông số FPS rất là tốt, có thể lên đến 144 FPS và chất lượng video thì lên đến 4k.

Đây là một phần mềm cực kỳ hữu ích đối với những bạn nào muốn ghi lại những đoạn clip trong game, trên màn hình hoặc các thiết bị khác với độ phân giải cao. Tuy nhiên Bandicam là một phần mềm có tính phí, ở phiên bản miễn phí thì bạn có thể ghi được tối đa là 10 phút, dù vậy thì với lượng thời gian này cũng đã đủ để các bạn làm một đoạn clip hướng dẫn, chia sẻ.

Có một điều nữa  là ở trên video chúng ta sẽ có một cái đoạn text mà Bandicam quảng cáo phần mềm của họ, vì là phiên bản miễn phí cho nên cũng không thể đòi hỏi gì nhiều hơn. Bản thân tôi thì khá là hài lòng đối phần mềm này. Link tải các bạn có thể xem ở bên dưới hoặc ở trên đầu bài viết tôi cũng đã có ghi lại.

Tải Bandicam

 Ashampoo snap 5 – 10

Ashampoo SnapAshampoo Snap là phần mềm cung cấp tính năng như quay phim màn hình, chụp ảnh màn hình với nhiều chế độ linh hoạt.  ví dụ như bạn có thể chụp ảnh toàn màn hình hoặc chỉ chụp ảnh 1 cửa sổ cụ thể nào đó. với video thì bạn có thể quay phim và  export ra bộ nhớ đêm hoặc 1 file bất kỳ,hay cũng có thể up lên đám mây để lưu trữ.

và cũng giống như bandicam Ashampoo Snap cũng có thể ghi lại hình ảnh hoạt động của webcam, micro để lưu thành một file video. bạn có thể upload dễ dàng chúng lên Facebook YouTube.

Tuy nhiên nếu như bạn có ý định muốn ghi lại hình ảnh hoạt động của game thì Ashampoo Snap không phải là một phần mềm chuyên dụng cho việc đó, Bandicam vẫn là một sự lựa chọn tốt hơn. Hiện tại Ashampoo Snap đã ra đến phiên bản 10.x, mình sẽ để link tải cả 2 phiên bản ở đây để các bạn tham khảo:

 Link tải Ashampoo Snap 10.x | Link tải Ashampoo Snap 5

 Trên đây là một số phần mềm quay video màn hình máy tính miễn phí cũng như có phí mà honghot.net đã dùng thử và khuyên các bạn nên sử dụng. Các phần mềm khác honghot.net sẽ sớm review và update vào bài viết này.Bạn hãy chia sẻ bài viết lên fb, twitter… để giới thiệu tớ bạn bè của mình. Đây cũng là động lực để honghot.net phát triển. Chân thành cảm ơn các bạn