Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp ngưới sử dụng chụp ảnh màn hình máy tính. Nếu nhu cầu của người dùng đơn giản chỉ chụp ảnh màn hình rồi lưu lại thì có thể sử dụng các công cụ có sẵn trong window như phím Print Screen hay Snipping Tool. Tuy nhiên để có thể chụp ảnh màn hình một cách chuyên nghiệp và nâng cao thì bạn cần tới sự hỗ trợ của các phần mềm chụp màn hình máy tính. Các phần mềm này sẽ cho phép bạn chụp ảnh màn hình theo nhiều kiểu khác nhau và giúp bạn chỉnh sửa bức ảnh sao cho ưng ý nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách 9 phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất hiện nay thông qua bài viết sau.

8 phần mềm chụp màn hình máy tính tốt nhất hiện nay

1) Greenshot

Greenshot là một công cụ chụp ảnh màn hình mã nguồn mở đa năng, cho phép người dùng chụp ảnh một khu vực màn hình tùy chọn, một cửa sổ làm việc hay chụp ảnh toàn bộ màn hình. Greenshot hỗ trợ các phiên bản hệ điều hành Window từ Win XP trở lên. Greenshot cũng hỗ trợ người dùng chỉnh sửa ảnh đã chụp như thêm chú thích, cắt ghép, đánh dấu ảnh. Greenshot cho phép bạn chụp ảnh từ các trang web trên nhiều trình duyệt khác nhau.

Link tải phần mềm: http://getgreenshot.org

2) Fireshot

Nếu bạn muốn có một công cụ chụp ảnh màn hình nhanh chóng và dễ dàng sử dụng cũng như chỉnh sửa thì Fireshot chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Fireshotgiúp bạn chụp ảnh màn hình một cách nhanh gọn, dễ dàng chỉnh sửa, chèn thêm các chú thích văn bản và đánh dấu vào trong ảnh.

Link tải phần mềm: https://getfireshot.com

[irp posts=”546″ name=”2 Cách chụp màn hình máy tính hiệu quả 100% mà ít người biết”]

3) ShareX

ShareX là một công cụ hỗ trợ chụp ảnh màn hình với nhiều công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ. sau khi chụp ảnh màn hình bằng ShareX bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, cắt ghép ảnh, sử dụng các bộ lọc màu để thay đổi màu sắc hình ảnh, tạo các mã QR code để chia sẻ,… ShareX hỗ trợ nhiều phiên bản khác nhau của hệ điều hành Window từ Window 7 trở lên.

Link tải phần mềm: https://getsharex.com

4) Lightscreen

Lightscreen là một phần mềm chụp màn hình máy tính cho phép người dùng tự động hóa quá trình lưu ảnh và lập mục lục ảnh chụp. Lightscreen cho phép người dùng đơn giản hóa thao tác bằng danh sách menu phím nóng truy cập nhanh các chức năng. Người dùng cũng có thể xem trước khi chụp ảnh bằng Lightscreen nhờ trình xem ảnh tích hợp. Lightscreen hỗ trợ nhiều phiên bản hệ điều hành Window khác nhau và hỗ trợ cả hệ điều hành Linux.

Link tải phần mềm: http://lightscreen.com.ar

5) Screenshot Snipping Tool

Screenshot Snipping Tool là công cụ giúp chụp ảnh màn hình máy tính được phát triển bởi chính Microsoft. Người dùng có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình, đặt đường dẫn để lưu ảnh chụp màn hình, xem trước ảnh chụp màn hình để bạn có thể quyết định lưu hoặc loại bỏ nó. Screenshot Snipping Tool giúp người dùng có thể dễ dàng cắt ghép ảnh chụp màn hình cũng như chỉnh sửa chúng.

Link tải phần mềm:  tại đây

6) FastStone Capture

FastStone Capture là một phần mềm chụp ảnh màn hình mạnh mẽ với nhiều tính năng hữu dụng. FastStone Capture nhận diện và nắm bắt mọi chủ thể có trong bức ảnh, bao gồm các menu, cửa sổ làm việc hay thậm chí là cả các trang web. Bạn có thể nhanh chóng chụp ảnh màn hình bằng hotkey tích hợp sẵn hay chỉnh sửa và chú thích trong hình ảnh bằng nhiều tùy chọn khác nhau như văn bản, đánh dấu hay các hình khối.

Link tải phần mềm: http://www.faststone.org/FSCaptureDetail.htm

7) Jing

Được phát triển bới Tech Smith, Jing là công cụ chụp ảnh màn hình và chia sẻ những hình ảnh đó trên trang web screencast.com và có thể sao chép/chia sẻ hình ảnh qua các link liên kết trên các mạng xã hội phổ biến như Youtube, Facebook, Flickr,…. Thậm chí Jing còn cho phép bạn quay lại video màn hình của chính mình. Jing sở hữu một giao diện người dùng rất thân thiện và dễ dàng sử dụng. Hiện tại Jing hỗ trợ cả hệ điều hành Window lẫn macOS.
Link tải phần mềm: https://www.techsmith.com/jing-tool.html

8) Skitch

Skitch là một công cụ chụp ảnh màn hình miễn phí dành cho hệ điều hành Window và macOS. Skitch sở hữu giao diện thận thiện và dễ sử dụng. Skitch giúp bạn có thể đánh dấu các khu vực trong bức ảnh, chú thích trực tiếp từ máy ảnh. Skitch còn có phiên bản tương thích hệ điều hành Android và iOS, giúp gia tăng tối đa sự tiện ích tới người dùng.

Link tải phần mềm: https://evernote.com/products/skitch

Lời kết

Với danh sách 9 phần mềm chụp màn hình máy tính tốt nhất hiện nay mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên thì hy vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!