Đối với những người mê chụp ảnh thì những vết trầy xước, nhiều bụi hạt, hở  sáng,….luôn đem đến những cảm xúc khó chịu, tiếc nuối. Ngoài việc dùng những chiếc máy cơ để cho ra những tấm ảnh Film đậm chất cổ điển thì ngày nay bạn hoàn toàn có thể chụp và chỉnh sửa ảnh thông qua các app trên điện thoại như Huji Cam, Gudak Cam, Kuni Cam…Dưới đây là top 8 app chỉnh màu Film nhiễu hạt, vết xước trắng miễn phí đẹp nhất mà bạn có thể tải về để sử dụng.

Những App chỉnh ảnh màu Film nhiễu hạt, có vết xước miễn phí tốt nhất

1. Huji Cam – Ứng dụng chỉnh màu film cực đẹp

Huji Cam là một trong những app được nhiều người yêu thích, bởi vì nó tái hiện lại những bức ảnh đậm chất cổ điển của thập niên 90. Cụ thể là khi dùng app Huji Cam để chụp ảnh bạn sẽ thấy chức năng của nó khá giống với một chiếc máy ảnh chụp một lần được bán ra năm 1998, vì thế phần mặc định ngày chụp trên app cũng  luôn lấy năm 1998. Theo nhiều người đánh giá thì nước ảnh sau khi chụp app  Huji Cam khá giống Film thật được chụp từ cuộn ISO 400 từ hiệu ứng hở sáng light leak, cho đến phần nhòe ở 4 góc ảnh, cho đến độ nhiễu hạt, vết xước,…

Top 8 app chỉnh ảnh màu Film nhiễu hạt, có vết xước miễn phí đẹp nhất

Khi dùng Huji Cam phiên bản miễn phí thì bạn có thể chụp được những tấm ảnh phim tuyệt đẹp, đậm chất cổ điển, nhưng nếu bạn muốn xử lý những bức ảnh đã chụp trước đó bằng một ứng dụng khác thì bạn phải bỏ ra 1 USD để mua biên bản đầy đủ.

Tải về: Android | iOS

2. Gudak Cam – Chụp đẹp nhưng mất 21k để mua

Top 8 app chỉnh ảnh màu Film có nhiễu hạt, vết xước miễn phí đẹp nhất

App Gudak Cam do hãng Ginnypix phát triển được lấy cảm ứng từ thuật ngữ “Gudagdali” là một thuật ngữ cũ được dùng ở Hàn Quốc có thể hiểu nôm na là “lỗi thời”. Gudak Cam là một trong những ứng dụng chụp, chỉnh sửa ảnh màu fiml đậm chất cổ điển của những thập niên 60, 70 được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Khi sử dụng ứng dụng này bạn bạn sẽ thấy camera điện thoại của mình như trở thành một chiếc camera của máy phim Kodak cũ với 24 tấm ảnh được chụp cùng lúc (tương đương với 1 cuộn phim) có nhiễu hạt và có vết xước trắng mang lại cảm giác cổ xưa. Nếu bạn chụp xong 24 bức ảnh trong một lần thì bạn phải chờ 1 giờ mới chuyển sang cuộn phim mới để dùng tiếp.

Tải về: Android | iOS

3. KUNI Cam – Có hỗi trợ chỉnh video màu Vintage

Top 8 app chỉnh ảnh màu Film nhiễu hạt, có vết xước miễn phí đẹp nhất

KUNI Cam là app chỉnh ảnh miễn phí mang đậm chất cổ điển với những vết nhiễu hạt, vết xước,…tạo lại cho người xem cảm giác hoài cổ như những bức ảnh được chụp từ máy Film ngày xưa. Với 190 bộ lọc màu, bộ lọc bụi, cùng với cách xử lý siêu nhanh ứng dụng KUNI Cam sẽ giúp bạn chỉnh sửa ảnh vừa nhanh chóng lại vừa chuyên nghiệp.

Tải về: Android | iOS

4. Calla

Nếu như bạn muốn trải nghiệm chụp ảnh Film bằng một chiếc máy ảnh ngắm chụp với khổ phim 35mm thì app Calla là một trong những ứng dụng bạn không thể bỏ qua. Calla là ứng dụng chụp và chỉnh màu mới của Hàn Quốc, được lấy cảm hứng từ phong cách retro của những năm 60s, 70s.

Ứng dụng Calla có một giao diện cực kì hiện đại với hai tông màu chính là đen và cam cùng với những chức năng điều chỉnh trong lúc chụp ảnh khá đầy đủ, hiện đại. Bạn có thể thoải mái chạm lấy nét, điều chỉnh độ phơi sáng trên Calla, ngoài ra thì bạn cũng có thể lấy nét thủ công bằng cách xoay một vòng ảo gần nút chụp. Những bức ảnh được chụp từ app Calla có tông nâu vàng, nước ảnh mờ đục, độ nhiễu hạt, vết xước vừa phải.

Top 8 app chỉnh ảnh màu Film có nhiễu hạt, có vết xước miễn phí đẹp nhất

App Calla hoàn toàn miễn phí trên App Store vì thế bạn có thể thoải mái tải về để sử dụng, nhưng nếu bạn muốn chỉnh được nhiều màu đẹp hơn thì cần trả phí để sử dụng một số loại phim khác nhau và mua thêm màu ảnh.

Tải về: Android | iOS

5. 3D Glitch Photo Effects

Top 8 app chỉnh ảnh màu Film có nhiễu hạt, vết xước miễn phí đẹp nhất

App 3D Glitch Photo Effects là app miễn phí bạn có thể tải về điện thoại của mình để sử dụng những hiệu ứng độc đáo để sáng tạo những bức hình nghệ thuật. Với hơn 80 thẩm mỹ trippy, VHS, trục trặc, sóng hơi, nhiễu hạt, vết xước, pixel, hiệu ứng 3D,…bạn có thể thoải mái làm cho tra những bức hình đậm chất cổ điển, mới lạ. Cách sử dụng app 3D Glitch Photo Effects cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhập ảnh được chụp từ điện thoại rồi họn hiệu ứng, bộ lọc với những thao tác chạm, vuốt nhiều lần cho ra bức hình yêu thích.

Tải về: Android | iOS

6. RNI Films

Bạn đang muốn tìm một ứng dụng chỉnh màu Film trông thật tự nhiên với những tone màu thịnh hành nhất thì app RNI Films chính là ứng dụng dành cho bạn. RNI Films là ứng dụng có sự kết hợp giữa hai ứng dụng  Filmborn và VSCO, bởi vì ứng dụng này được lấy ý tưởng từ VSCO và có những tính năng mô phỏng Film của Filmborn. Vì có giao diện tối giản nên người dùng RNI Films rất dễ dử dụng. Bạn có thể thoải mái thay đổi tone màu để phù hợp với từng bức ảnh, ngoài ra thì ứng dụng RNI Films còn có các hiệu ứng làm mờ, làm nét, thêm vết xước, bụi,…

Top 8 app chỉnh ảnh màu Film có nhiễu hạt, vết xước miễn phí đẹp nhất

Bạn có thể thoải mái tải app RNI Films miễn phí trên 2 hệ điều hành iOS và Android về dùng.

Tải về: Android | iOS

7. EyeEm

Top 8 app chỉnh ảnh màu Film có nhiễu hạt, vết xước miễn phí đẹp nhất

App EyeEm không chỉ là app chỉnh ảnh màu Film nhiễu hạt, có vết xước miễn phí đẹp nhất mà ứng dụng này còn được người dùng đánh giá khá cao với 24 bộ lọc màu với nhiều loại phong cách khác nhau. Những bức  ảnh được chỉnh sửa bằng EyeEm có thể điều chỉnh được độ phơi sáng, đường lưới, công cụ cân bằng,…chỉ với những thao tác cực kì đơn giản. Một điều thú vị ở app EyeEm cũng được nhiều người quan tâm, yêu thích đó là trên trang web của EyeEm người dùng có thể đăng những bức ảnh của mình, nếu như muốn bán thì bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát lựa chọn và bản quyền bức ảnh của mình.

Tải về: Android | iOS

8. 1967 Vintage Filters

Top 8 app chỉnh ảnh màu Film có nhiễu hạt, vết xước miễn phí đẹp nhất

App 1967 Vintage Fiters là ứng dụng chụp, chỉnh sửa ảnh phim miễn phí với tone màu của những thập niên 60,70. Lấy cảm hứng từ ánh vàng nên những hiệu ứng của App 1967 Vintage Fiters khi xử lý sẽ cho ra những màu đậm chất cổ diển với những hạt bụi, vết xước,…gây được hiệu ứng thị giác ấn tượng cho những người xem ảnh. Vì thế mà ứng dụng này nhanh chóng lấy lòng được các tín đồ mê chụp ảnh hiện nay.

Tải về: Android | iOS

Trên đây là top 8 app chỉnh ảnh màu Film có nhiễu hạt, vết xước miễn phí đẹp nhất được nhiều người bình chọn. Bạn nên chọn những app vừa ý để tải về sử dụng, vừa không cần phải tốn quá nhiều tiền nhưng vẫn có được những bức  ảnh y hệt màu Film mà bản thân yêu thích. Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn!