Với sự bùng nổ của thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì nhu cầu bảo vệ thông tin cũng như sự an toàn của máy tính đang là vấn đề cấp thiết của mỗi người dùng. Chính vì vậy, phần mềm diệt virus là một trong những phần mềm quan trọng nhất, cần phải có trong mọi hệ thống. Các loại virus, malware, trojan ngày càng trở nên tinh vi, khó xử lý và nguy hiểm hơn rất nhiều nên người dùng cần lựa chọn những phần mềm diệt virus win 10 tốt và hiệu quả nhất thì mới đảm bảo an toàn cho máy tính. Tuy vậy khi tìm hiểu về thị trường phần mềm diệt virus thì người dùng sẽ dễ dàng bị lạc vào ma trận vô vàn những cái tên khác nhau mà không phải ai cũng lựa chọn ra được những cái tên xứng đáng để gửi gắm sự tin tưởng. Chính vì vậy qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi tới các bạn danh sách top 7 phần mềm diệt virus cho win 10 tốt nhất hiện nay mời các bạn tham khảo.

Phần mềm diệt virus cho win 10 hiệu quả và tốt nhất hiện nay

1. Avast! Antivirus

Avast! Antivirus

Avast! Antivirus

Avast! Antivirus là một trong những chương trình diệt virus xuất hiện sớm và có đông đảo người dùng nhất hiện nay. Được tích hợp nhiều tính năng hiện đại như Real Protector, Anti Ransomware, Sandbox,… Avast! Antivirus sẽ bảo vệ cho hệ thống của bạn khỏi mọi nguy cơ bảo mật mới nhất. Avast! Antivirus hỗ trợ quét trên nhiều thiết bị như các thiết bị nhớ Flash, ổ cứng gắn ngoài hay các định dạng file khác nhau. Ngoài ra, với tốc độ quét cực nhanh và khả năng phát hiện virus co, Avast! Antivirus đã thu hút được đông đảo người dùng trên toàn cầu.

Trang chủ: https://www.avast.com/vi-vn

2. AVG Anti-Virus

AVG Anti-Virus

AVG Anti-Virus

Giống như Avast! Antivirus, AVG Anti-Virus cũng là một phần mềm diệt virus lâu đời và phổ biến nhất hiện nay. AVG Anti-Virus nổi tiếng với nhiều công nghệ hiện đại được tích hợp vào sản phẩm, thạm chí là cả trên các phiên bản miễn phí. Trong giới bảo mật thì thuật ngữ “Free Antivirus” thường được gắn liền với tên tuổi của AVG, đủ thấy sản phẩm của thương hiệu này dù cho là phiên bản miễn phí cũng có chất lượng tốt như thế nào.
AVG Anti-Virus được trang bị tính năng bảo về thời gian thực, đi kèm với cơ sở dữ liệu được cập nhật hàng ngày sẽ giúp cho máy tính của bạn chống lại được cả những mối nguy hiểm mới nhất. AVG Anti-Virus cũng được tối ưu rấ tốt giúp cho phần mềm hoạt động trơn tru, hiệu quả mà không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống.

Trang chủ: https://www.avg.com

3. BitDefender Antivirus

BitDefender Antivirus

BitDefender Antivirus

BitDefender Antivirus là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực bảo mât máy tính nói chung. BitDefender Antivirus có các công cụ bảo vệ đa dạng như bảo vệ thời gian thực, chống virus cho email, giám sát hành vi các ứng dụng đáng ngờ và đưa ra cảnh báo kịp thời cho người dùng. Ngoài ra BitDefender Antivirus còn được trang bị tính năng cao cấp quét rootkit, giám sát kết nối HTTP,…nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn cho người dùng. BitDefender Antivirus được coi là một trong những phần mềm diệt virus cho win 10 hiệu quả nhất trên Window.

Trang chủ: https://www.bitdefender.com

4. Kaspersky Antivirus


Có thể coi Kaspersky Antivirus là ngôi sao sáng trong lĩnh vực bảo mật và chống virus. Hãng bảo mật tới từ Nga này đã trang bị cho các sản phẩm Anti Virus của mình những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất để bảo vệ người dùng khỏi các mối nguy hại như malware, virus, trojan, ransomware,… Với những tính năng cao cấp như bảo vệ thời gian thực, chống virus cho email, giám sát hành vi các ứng dụng đáng ngờ, chức năng giám sát online khi truy cập mạng, đánh giá trang web và chặn những URL nguy hiểm,… Kaspersky Antivirus sẽ bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa tiềm tàng trên không gian mạng. Kaspersky Antivirus cũng thường xuyên là cái tên đứng đầu trong các bài kiểm tra bảo mật được tiến hành bởi bên thứ 3. Điều đó đã cho thấy chất lượng của phần mềm này là tốt như thế nào.

Trang chủ: https://www.kaspersky.com/antivirus

5. Avira Antivirus

Avira Antivirus

Avira Antivirus

Avira Antivirus cũng là một tên tuổi nổi tiếng về lĩnh vục chống virus. Avira Antivirus có khả năng quét sâu, tìm và diệt tất cả những mỗi nguy hiểm ẩn nấp trong máy tính. Tuy vậy tốc độ quét của phần mềm không được nhanh như các phần mềm khác. Cùng với đó yêu cầu về phần cứng của Avira Antivirus khá cao, sẽ khiến cho những máy có cấu hình thấp hơn hoạt động chập chạp, ì ạch. Tuy vậy với khả năng tìm và diệt virus tuyệ vời của mình, Avira Antivirus vẫn xứng đáng để lựa chọn làm giải pháp bảo mật cho hệ thống của bạn.

Trang chủ: https://www.avira.com
[irp posts=”2399″ name=”Top 4 phần mềm diệt malware tốt nhất”]

6. MalwareBytes

Malwarebytes

Malwarebytes

Malwarebytes chính là phần mềm diệt virus cho win 10 mới và được yêu thích nhất hiện nay. Tiền thân là Malwarebytes Anti Malware, đúng như tên gọi thì khả năng tốt nhất của Malwarebytes là tìm và diệt những malware cứng đầu, ẩn nấp tinh vi trong máy tính. Với cơ sở dữ liệu được cập nhật liên tục cùng khả năng giám sát hành vi để phát hiện malware, Malwarebytes sẽ dễ dàng tiêu diệt những mối đe dọa mới nhất, mang tới sự an toàn cho hệ thống của bạn.

Malwarebytes cũng có tốc độ quét rất nhanh và phần mềm cũng hoạt động rất trơn tru trên các máy cấu hình thấp. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của Malwarebytes là phần mềm yêu cầu phải có một phần mềm diệt virus bổ sung để đảm bảo độ an toàn tối đa cho hệ thống. Có lẽ cũng chính bởi việc tập trung công nghệ cho tính năng Anti Malware nên Malwarebytes không có khả năng diệt virus hiệu quả như các phần mềm Anti Virus chuyên dụng. Nhưng Malwarebytes vẫn xứng đáng là cái tên cần phải có trong máy tính của mỗi người dùng để nâng cao khả năng bảo vệ của hệ thống.

Địa chỉ: https://www.malwarebytes.com

Tổng kết

Trên đây là danh sách 6 phần mềm diệt virus cho win 10 tốt nhất hiện nay. Tuy rằng vẫn còn rất nhiều cái tên khác nhau nhưng những cái tên trong danh sách này là những cái tên tốt nhất để bảo đảm an toàn cho máy tính của bạn. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới cho bạn đọc những kiến thực bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!