Mỗi bức ảnh là một khoảnh khắc lưu lại kỷ niệm trong cuộc đời của mỗi người. Để có một bức ảnh đẹp thì ngoài việc có trang thiết bị tốt và tay nghề chuyên môn của người chụp thì trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, các phần mềm chỉnh sửa ảnh cũng là một yếu tố rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu danh sách 7 phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản tốt nhất qua bài viết sau đây.

Phần mềm phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản tốt nhất trên PC

1. Adobe Photoshop

Phần mềm Photoshop

Phần mềm Photoshop

Đây chắc hẳn là phần mềm mà chúng ta sẽ nghĩ đến đầu tiên khi nói tới ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính. Điều đó như một lời khẳng định cho chất lượng của Adobe Photoshop. Được tích hợp những tính năng mạnh mẽ và tiện dụng, Adobe Photoshop sẽ giúp bạn chỉnh sửa một bức ảnh theo ý muốn một cách dễ dàng nhất. Hình ảnh thiếu sáng, da mặt không nhặn mịn, môi không hồng hào,…? Adobe Photoshop sẽ khắc phục mọi nhược điểm trên, giúp cho bạn có được một bức ảnh hoàn hảo và lung linh nhất.

Địa chỉ:  tại đây

2. GIMP

Phần mềm GIMP

Created with GIMP

GIMP là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính. GIMP có giao diện gần người dùng giống như Adobe Photoshop nên sẽ giúp cho người dùng dễ dàng làm quen nếu đã từng sử dụng qua Adobe Photoshop. Với việc liên tục được nhà phát triển nâng cấp thông qua các bản cập nhật, GIMP sở hữu những tính năng rất đa dạng và tiện dụng như vẽ ảnh, lồng hiệu ứng, cắt, ghép ảnh,… GIMP chạy trên hệ điều hành Window và MacOS. Tuy nhiên vì không phổ biến ở Việt Nam nên bạn sẽ khó có thể tham khảo ý kiến từ cộng đồng mỗi khi có thắc mắc, trừ khi bạn là người sử dụng tốt Tiếng Anh để có thể trao đổi trên các diễn đàn quốc tế về GIMP.

Địa chỉ: https://www.gimp.org

3. Corel PaintShop Pro

Phần mềm Corel PaintShop ProCorel PaintShop Pro là một phần mềm giúp người dùng chỉnh sửa hình ảnh, đi kèm với nhiều tính năng phong phú như cắt, ghép ảnh, thêm hiệu ứng, bộ lọc, tạo ảnh nghê thuật,… Ngoài ra Corel PaintShop Pro còn có chức năng đặc biệt giúp khôi phục lại hình ảnh cũ, chất lượng kém. Đây là điểm “ăn khách” nhất, giúp Corel PaintShop Pro thu hút được đông dảo người sử dụng. Corel PaintShop Pro cũng hỗ trợ đa dạng nhiều định dạng ảnh khác nhau giúp cho công việc chỉnh sửa ảnh của người dùng được tiện lợi hơn rất nhiều.

Địa chỉ: https://www.paintshoppro.com/en

4. Paint.NET

Phần mềm Paint.NETPaint.NET chính là phiên bản cao cấp hơn của phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint do chính Microsoft phát hành. Chính vì vậy người dùng sẽ dễ dàng để làm quen với phần mềm này. Mặc dù không có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh cao cấp như Photoshop hay GIMP nhưng Paint.NET vẫn được trang bị đầy đủ những tính năng biên tập ảnh cơ bản như cắt ghép ảnh, chỉnh sửa kích thước,… nên phần mềm này rất phù hợp với những người dùng không chuyên hoặc không đòi hỏi những tính năng cao cấp do các thao tác chỉnh sửa sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Cũng chính vì lý do đó, cấu hình yêu cầu của Paint.NET khá thấp, đủ để làm cho những bộ máy cũ cũng dễ dàng chạy được nó và hiệu suất làm việc của Paint.NET luôn ở mức tối đa. Từ đó mang tới sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Địa chỉ: https://www.getpaint.net

5. Photo Pos Pro

Phần mềm Photo Pos ProPhoto Pos Pro là phần mềm chỉnh sửa anh miễn phí trên Window. Phần mềm này có ưu điểm là giao diện rất đẹp và tiện lợi, phù hợp với cả người dùng chuyên sâu lẫn người dùng ít kinh nghiệm. Được tích hợp nhiều công cụ có sẵn trên menu và các thanh công cụ, người sử dụng Photo Pos Pro sẽ dễ dàng sử dụng và làm chủ được phần mềm này. Photo Pos Pro có khả năng xóa nhưng điểm ảnh thừa, nâng cao chấp lượng của ảnh bị rung, mờ; cắt ghép, thêm hiệu ứng vào ảnh,…

Địa chỉ:  tại đây

6. Zoner Photo Studio

Phần mềm Zoner Photo Studio

Phần mềm Zoner Photo Studio

Nếu ban muốn tìm một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí nhưng vẫn cần đầy đủ những chức năng độc đáo như làm mờ nếp nhăn, lọc mắt đỏ, chèn các hiệu ứng vào ảnh, chèn văn bản, cắt ghép ảnh hay tag vị trí chụp vào bức ảnh thì Zoner Photo Studio chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Với những tính năng từ cơ bản tới nâng cao, Zoner Photo Studio sẽ đáp ứng được những người dùng khó tính nhất. Ngoài ra Zoner Photo Studio cũng hỗ trợ bạn quản lý và tìm kiếm ảnh của mình một cách nhanh gọn nhất.

Địa chỉ: https://www.zoner.com

7. Photolightning

Phần mềm PhotolightningPhotolightning là một phần mềm chỉnh sửa ảnh cơ bản và đơn giản. Để sử dụng được phần mềm này, bạn không cần phải có nhiều kiến thức, chuyên môn về đồ họa hay máy tính. Mặc dù vậy, Photolightning vẫn được trang bị những chức năng chỉnh sửa ảnh độc đáo như cân bằng sáng, cân bằng màu, loại bỏ mắt đỏ,… Ngoài ra Photolightning còn hỗ trợ người dùng vùng ảnh chất lượng kém, vùng ảnh bị nhiễu, tăng độ sắc nét để nâng cao chất lượng ảnh. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của ảnh để phù hợp với nhu cầu của mình.

Địa chỉ: http://www.photolightning.com

[irp posts=”1174″ name=”Top 5 phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất hiện nay”]

Tổng kết

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn danh sách 7 phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản tốt nhất trên máy tính. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho mình phần mềm phù hợp nhất, qua đó sẽ mang lại cho bản thân và gia đình những bức ảnh đẹp để lưu giữ lại một khoảnh khắc đã qua trong cuộc đời.