Hiện nay thị trường ứng dụng trên Android đang phát triển mạnh mẽ với hàng chục tỷ người dùng trên toàn cầu. Các trò chơi trên Android cũng ngày càng được đầu tư hơn, đi kèm với đó là yêu cầu về phần cứng cũng càng nâng cao hơn. Điều đó gây không ít khó khăn cho người dùng sở hữu các máy cấu hình thấp. Hoặc cũng có những người dùng lại muốn trải nghiệm game và ứng dụng bằng chuột và bàn phím. Để đáp ứng nhu cầu đó, các phần mềm giả lập Android đã ra đời với nhiểu tính năng tương tự như 1 chiếu điện thoại thông minh. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những phần mềm giả lập Android hoạt động tốt nhất trên máy tính.

Tổng hợp top 6 phần mềm giả lập Android trên máy tính phổ biến hiện nay

1. BlueStacks

Trình giả lập BlueStacks

Trình giả lập BlueStacks

Là trình giả lập Android phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay, BlueStacks đã phát triển tới phiên bản thứ 4. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, BlueStacks hỗ trợ người dùng Live Stream trực tiếp trên giả lập. Phần mềm cũng hỗ trợ đa số ứng dụng Android tên Google Store. BlueStacks cũng sở hữu một giao diện đồ họa rất đẹp. Tuy nhiên để duy trì được sự ổn định cũng như mức độ đồ họa đó thì BlueStacks yêu cầu một bộ máy có cấu hình khá mạnh. Cùng với đó quảng cáo được lồng ghép vào trong quá trình sử dụng sẽ gây ra cho người dùng có sự khó chịu nhất định.

Địa chỉ: https://www.bluestacks.com/vi/index.html

2. Droid4X

Trình giả lập Droid4X

Trình giả lập Droid4X

Droid4X là một phần mềm giả lập Android không thể bỏ qua với những người yêu thích sự gọn nhẹ và tiện dụng.Được tối ưu hóa rất tốt nên Droid4X có thể hoạt động được trên các máy tính cấu hình yếu mà không thể chạy được BlueStacks. Dù vậy, do không được quảng bá rầm rộ như các trình giả lập Android khác nên Droid4X không được nhiều người biết tới. Tuy nhiên với sự mạnh mẽ và đơn giản của mình, Droid4X vẫn chiếm được cảm tình với của cộng đồng người dùng Android.
Với cá nhân người viết thì đánh giá Droid4X tốt hơn BlueStacks vì sự tiện dụng, gọn nhẹ cùng khả năng mạnh mẽ, hỗ trợ tốt các ứng dụng nặng. Ngoài ra Droid4X còn hỗ trợ cài đặt ứng dụng bên ngoài Google Play Store thông qua việc sử dụng các file .apk cũng như hoàn toàn không có quảng cáo trong quá trình sử dụng.

Địa chỉ: https://droid4xofficial.com

3. Nox Player

Trình giả lập Nox Player

Trình giả lập Nox Player

Nox Player cũng là một trình giả lập Android khác với tính năng tương tự BlueStacks ngoài việc nó được phát triển để tập trung chủ yếu cho các game thủ. Nox Player hỗ trợ người sử dụng điều khiển trong game bằng phím và chuột nhờ tính năng mô phỏng các thao tác, cử chỉ trên điện thoại băng bàn phím và chuột, giúp cho trải nghiệm người dùng được nâng cao tối đa. Nox Player là một trong những trình giả lập Android tốt nhất và được nhiều người dùng nhất hiện nay trên máy tính.

Địa chỉ: https://vn.bignox.com

4. Andy

Trình giả lập Andy

Trình giả lập Andy

Andy là trình giả lập Android miễn phí và mới được phát triển cách đây không lâu. So với các trình giả lập khác thì Andy là một cái tên còn rất non trẻ nhưng lại có tiềm năng rất lớn để trở thành trình giả lập Android số 1 trên máy tính nhờ các tính năng độc đáo như sử dụng điện thoại làm cần điều khiển, không giới hạn dung lượng lưu trữ, hỗ trợ các ứng dụng liên lạc OTT như Viber, WeChat,…

Nhờ tính năng mô phỏng lại các khía cạnh của một chiếc điện thoại Android nên Andy có khả năng cài đặt và sử dụng các ứng dụng trên Google Play Store hay có thể cài đặt cả quyền truy cập root. Nhờ vậy các bạn có thể sử dụng Andy để thử nghiệm các ứng dụng và phầm mềm mới những chưa đảm bảo dộ an toàn mà không sợ gây ảnh hưởng tới điện thoại của mình

Địa chỉ: https://www.andyroid.net

5. Genymotion

Trình giả lập Genymotion

Trình giả lập Genymotion

Là một trình giả lập mô phỏng chi tiết môi trường Android, đối tượng người dùng mà Genymotion hướng đến là các lập trình viên, các nhà phát triển ứng dụng điện thoại. Với khả năng tùy chọn cấu hình giả lập cũng như có sẵn cấu hình của các mẫu điện thoại phổ biến với người dùng như Nexus, Google Pixel, Samsung Galaxy, HTC,… Genymotion cho phép các nhà phát triển ứng dụng thử nghiệm sản phẩm của mình trên nhiều mẫu điện thoại khác nhau trước khi phát hành sản phẩm.
Chính vì lý do trên nên quá trình cài đặt và sử dụng Genymotion khá phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn cao nên Genymotion không phải là trình giả lập Android dành cho người dùng phổ thông. Tuy vậy với tính năng mạnh mẽ của mình thì Genymotion sẽ không làm bạn thất vọng nếu như bạn là một nhà lập trình phát triển ứng dụng cho điện thoại muốn tìm kiếm một cái tên tối ưu nhát để kiểm tra các sản phẩm của mình..

Địa chỉ: https://www.genymotion.com

6. ARChon

Addon giả lập ARChon

Addon giả lập ARChon

Khác với những cái tên trong danh sách này, ARChon không phải là một phần mềm giả lập Android thông thường mà nó là một extension trên Google Chrome. Chính vì vậy ưu điểm của ARChon là sự gọn nhẹ, tiện dụng và linh hoạt. ARChon không hỗ trợ các ứng dụng trên Google Play Store mà chỉ cho phép người dùng cài đặt thông qua file .apk và đôi khi bạn sẽ cần chỉnh sửa các file này một chút trước khi sử dụng.
Tuy ARChon không mạnh mẽ như nhiều trình giả lập Android khác nhưng nó vẫn nhận được sự yêu thích của nhiều người dùng trên thế giới nhờ sự tiện dụng và linh hoạt của mình.

Địa chỉ: https://archon-runtime.github.io
[irp posts=”2406″ name=”Top 6 phần mềm giả lập iOS tốt nhất và phổ biến hiện nay”]

Tổng kết

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn Top 6 phần mềm giả lập Android tốt nhất dành cho máy tính. Ngoài ra còn rất nhiều trình giả lập khác mà các bạn có thể tải về và tự trải nghiệm. Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình 1 trình giả lập Android phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công!