Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng lên. Đi cùng với đó, nhu cầu tự chỉnh sửa, biên tập, cắt ghép nhạc của mỗi người cũng tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức để thực hiện được việc này. Nắm được nhu cầu đó, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn top 8 phần mềm cắt, ghép nhạc tốt nhất hiện nay thông qua bài viết dưới đây. Mời các bạn theo dõi.

Top Phần mềm cắt ghép nhạc tốt nhất và miễn phí hiện nay

1. Auvid Tuner

Phần mềm Auvid Tuner

Phần mềm Auvid Tuner

Auvid Tuner là một phần mềm chỉnh sửa và cắt nhạc miễn phí trên máy tính. Phần mềm này có giao diện đơn giản, hiện đại và dễ sử dụng. Auvid Tuner hỗ trợ mọi định dạng audio giúp cho công việc của bạn trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra Auvid Tuner còn hỗ trợ chỉnh sửa cả video nữa. Tuy vậy do chỉ hỗ trợ hệ điều hành Window 10 nên Auvid Tuner chưa thực sự phổ biến với người dùng trên thế giới.

Địa chỉ: tại đây

2. Audio Toolkit

Phần mềm Audio Toolkit

Phần mềm Audio Toolkit

Cũng là một phần mềm biên tập âm thanh chỉ được hỗ trợ trên Window 10. Audio Toolkit cung cấp cho người dùng khả năng cắt ghép nhạc cũng như chuyển đổi định dạng âm thanh mạnh mẽ. Ngoài ra Audio Toolkit còn giúp nâng cao chất lượng âm thanh sau khi chỉnh sửa. Và điều tuyệt vời là người dùng có thể sử dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí mà không phải mất bất kỳ khoản chi phí nào.

Địa chỉ: tại đây

3. Mp3DirectCut

Phần mềm Mp3DirectCut

Phần mềm Mp3DirectCut

Mp3DirectCut là phần mềm cắt ghép nhạc miễn phí rất phổ biến với người dùng trên toàn cầu. Mp3DirectCut có rất nhiều tính năng độc đáo như phần mềm này giúp người dùng chỉnh sửa trực tiếp đoạn âm thanh mà không phải mã hóa, giúp chất lượng âm thanh được đảm bảo nhất. Ngoài ra Mp3DirectCut còn hỗ trợ xử lý nhiều tác vụ cùng lúc với tốc độ cao, cho phép cắt dán đoạn âm thanh vào file có sẵn mà không làm giảm chất lượng cũng như hỗ trợ hàng loạt định dạng âm thanh phổ biến như MP3, WMA, WAV, AAC,…

Địa chỉ: tại đây

4. Free Mp3 Cutter

Phần mềm Free Mp3 Cutter

Phần mềm Free Mp3 Cutter

Free Mp3 Cutter là một phần mềm chỉnh sửa, biên tập âm thanh được tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ và độc đáo. Free Mp3 Cutter cho phép người dùng tách âm thanh từ những file gốc hoàn chỉnh cũng như tích hợp nhiều hiệu ứng đặc biệt như Fade-in, Fade-out, Echo, Reverbs,… Ngoài ra người dùng cũng có thể tùy chọn chất lượng và định dạng file đầu ra sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Địa chỉ: tại đây

5. Audacity

Phần mềm Audacity

Phần mềm Audacity

Audacity là một trong những phần mềm cắt ghép nhạc và chỉnh sửa âm thanh miễn phí tốt nhất hiện nay. Audacity hỗ trợ nhiều plugin và hiệu ứng âm thanh đa dạng. Giao diện của phần mềm khi mới tiếp xúc có hơi rối mắt nhưng sau 1 thời gian làm quen thì Audacity sẽ khiến bạn thích thú vì những tiện ích mà nó mang đến.
Audacity được tích hợp 1 bộ công cụ xử lý mạnh mẽ, cho phép người dùng chỉnh sửa những tệp tin có sẵn hoặc ghi âm qua micro. Audacity cũng hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh khác nhau trong cả quá trình nhập và xuất với nhiều hiệu ứng tích hợp ấn tượng.

Địa chỉ: tại đây

6. Ocenaudio

Phần mềm Ocenaudio

Phần mềm Ocenaudio

Cũng là một phần mềm cắt ghép nhạc mạnh mẽ như Audacity nhưng Ocenaudio lại có giao diện đơn giản và dễ sử dụng hơn rất nhiều. Điểm nổi bật ở Ocenaudio là phần mềm cho phép người dùng xem trước các hiệu ứng mà không cần phải áp dụng chỉ để thử giúp cho thao tác người dùng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.
Ngoài hỗ trợ các định dạng âm thanh phổ biến và những file âm thanh lưu trữ trên máy tính, Ocenaudio còn hỗ trợ người dùng làm việc vói những file nhạc online. Như đã nới ở trên, giao điện đơn giản của phần mềm này giúp cho người dùng dễ dàng làm quen hơn rất nhiều. Chính vì vậy Ocenaudio đã trở nên phổ biến và được đông đảo người dùng yêu thích.

Địa chỉ: tại đây

7. Free Audio Cutter

Phần mềm Free Audio Cutter

Phần mềm Free Audio Cutter

Free Audio Cutter là phần mềm chỉnh sửa âm thah miễn phí và hỗ trợ nhiều định dạng file âm thanh khác nhau như MP3, WAV, OGG, M4A, MP2,…. Ưu điểm của Free Audio Cutter là phần mềm tự động kiểm tra cấu hình phần cứng và tối ưu chương trình phù hợp với nó để đưa ra hiệu suất làm việc tốt nhất. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Free Audio Cutter đang nhận được sự yêu thích của nhiều người dùng trên thế giới.

Địa chỉ: tại đây

[irp posts=”2461″ name=”Top 8 phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay”]

8. Ashampoo Music Studio

Phần mềm Ashampoo Music Studio

Phần mềm Ashampoo Music Studio

Ngoài tính năng là một công cụ cắt ghép, chỉnh sửa nhạc, Ashampoo Music Studio còn là một trình phát đa phương tiện hữu ích. Điểm đáng chú ý nhất khi bạn mới sử dụng chương trình là Ashampoo Music Studio có giao diện cực kỳ đẹp mắt và thân thiện với người dùng.

Tuy chỉ hỗ trợ chỉnh sửa 1 file âm thanh trong 1 lần nhưng Ashampoo Music Studio lại sở hữu những tính năng rất ấn tượng. Phần mềm cho phép người dùng chỉnh sửa, cắt ghép âm thanh cũng như hỗ trợ nhiều hiệu ứng và plugin đa dạng kèo theo, giúp cho quá trình làm việc của người dùng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Với tính năng của 1 trình phát đa phương tiện, Ashampoo Music Studio có khả năng quản lý, lập danh sách các bài hát và trích xuất âm thanh từ video trên máy tính của bạn cũng như chuyển đổi giữa nhiều định dạng âm thanh khác nhau.

Địa chỉ: tại đây

Địa chỉ dự phòng: tại đây

Tổng kết

Trên đây là danh sách 8 phần mềm cắt ghép nhạc tốt nhất trên máy tính hiện nay. Các bạn hãy download về dùng thử để trải nghiệm những tính năng mà chúng mang lại. Hy vọng thông qua những gợi ý mà chúng tôi đã đưa ra sẽ giúp các bạn lựa chọn được phần mềm thích hợp nhất với mình trong việc cắt ghép, chỉnh sửa các file âm thanh.