C++ là một ngôn ngữ lập trình bậc trung hỗ trợ lập trình hướng đối tượng, lập trình đa hình, lập trình thủ tục. C++ là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới. Có rất nhiều phần mềm và dịch vụ nổi tiếng được viết bởi C++ như hệ điều hành Microsoft Window, hệ điều hành OS X, phần mềm Microsoft Office, Google Chrome, Mozilla Firefox, WinRAR, hay thậm chí là chính những IDE hỗ trợ lập trình như Visual Studio, Code::Blocks, Dev-C++. Điều đó cho thấy sức hút cũng như mức độ phổ biến của C++ trong giới công nghệ. Hiện nay có rất nhiều những phần mềm hỗ trợ lập trình C++ khác nhau. Để lựa chọn được phần mềm tốt nhất và phù hợp nhất với mình thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 8 phần mềm lập trình C++ phổ biến nhất qua bài viết sau đây.

Danh sách 8 phần mềm lập trình C++ tốt nhất hiện nay

1. NewbieIDE

Là một phần mềm hỗ trợ lập trình C++ miễn phí dành cho hệ điều hành Window, NewbieIDE giúp cho bạn có thể soạn thảo, xây dựng và gỡ lỗi khi viết code trên C++. NewbieIDE được phát triển bằng cách sử dụng VB.Net va sử dụng MinGW GCC làm trình biên dịch. Các nhà lập trình viên thường lựa chọn NewbieIDE bởi môi trường làm việc lý tưởng của nó khi sử dụng để viết các chương trình trên C++.

Liên kết tải phần mềm: https://archive.codeplex.com/?p=newbieide

2. Code Blocks

Code Blocks cũng là một trong những ứng dụng hỗ trợ lập trình C++ tốt nhất. Code Blocks được tích hợp những tính năng như Syntax highlighting, giao diện thẻ, hoàn thành mã và duyệt lớp. Với sự hỗ trợ của Code Blocks bạn có thể xây dựng các phần mềm tiên tiến nhất trên C++ mốt cách nhanh chóng và tiện lợi.
Code Blocks là một IDC tuyệt vời nữa dành cho C++. Với sự trợ giúp của Code Blocks, bạn có thể dễ dàng viết các ứng dụng tiên tiến sử dụng C++. Code Blocks cho phép bạn xây dựng, thử nghiệm và viết chương trình C++. Các tính năng chính của IDE này là duyệt lớp, giao diện thẻ, hoàn thành mã và làm nổi bật cú pháp.

Liên kết tải phần mềm: http://www.codeblocks.org/

3. ConTEXT

Một giải pháp khác dành cho những nhà lập trình viên muốn tìm kiếm một môi trường soạn thảo hữu ích khi code chính là ConTEXT. ConTEXT được nhà phát triển tích hợp nhiều tính năng hữu ích như Syntax highlighting, giao diện thẻ, bình luận hoặc xóa cho mã, so sánh file, replace/find các biểu thức,… Nếu muốn phát triển một ứng dụng sử dụng C++ tối ưu thì bạn hãy thử sử dụng ConTEXT để làm môi trường lập trình, chắc chắn ConTEXT sẽ không làm bạn thất vọng.

Liên kết tải phần mềm: http://www.contexteditor.org/

[irp posts=”2765″ name=”Top 5 phần mềm lập trình C phổ biến nhất hiện nay”]

4. CodeLite

Một cái tên nổi bật khác trong danh sách này là CodeLite. Sở hữu 1 giao diện người dùng bắt mắt, thân thiện và mượt mà, CodeLite cung cấp cho các nhà lập trình viên một môi trường lập trình đa nền tảng để xây dựng ứng dụng C++. Những tính năng được CodeLite cung cấp cho người dùng là syntax hightlighting, tự động hoàn thành code đi kèm với một công cụ debug hiệu quả. CodeLite hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như XML, Perl, Java, C, C++, JavaScript, PHP, Diff files, Lua, Makefile, ASP, HTML và Python.

Liên kết tải phần mềm: https://codelite.org/

5. Dev-C++

Dev-C++ được viết bỏi chính ngôn ngữ C++ và chức năng dùng để biên dịch cho ngôn ngữ C++. Dev – C++ hỗ trợ hệ điều hành Microsoft Windows. Dev – C++ được tích hợp GCC để biên soạn chương trình và GDB để debug. Dev – C++ cũng hỗ trợ C/C++, OpenGL, DLL, Programming,… Dev – C++ sở hữu nhiều loại template đa dạng để hỗ trọe phát triển các ứng dụng DLL, Console, OpenGL và Window.

Liên kết tải phần mềm: https://sourceforge.net/projects/orwelldevcpp/

6. Eclipse

Eclipse là một phần mềm hỗ trợ biên soạn chương trình dành cho C và C++ cũng như nhiều ngôn ngữ khác. Eclipse được tích hợp những tính năng hữu ích như kiểm tra cú pháp, tự động hoàn thành code, định dạng và xem trước code,… Eclipse là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn nếu bạn muốn xây dựng một ứng dụng internet do Eclipse được tích hợp nhiều công nghệ khác nhau như PHP, SQL, JavaScript,…

Liên kết tải phần mềm: https://www.eclipse.org/downloads/

7. Notepad++

Notepad++

Notepad++

Notepad++ là một phần mềm miễn phí hỗ trợ soạn thảo nhiều ngôn ngữ lập trình đa dạng như C, C#, Java, PHP, ASP, Jsp,… Với giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng , Notepad++ đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều lập trình viên trên toàn thế giới. Với những tính năng như Syntax highlighting, hỗ trợ Unicode, hỗ trợ kéo thả, tìm kiếm lệnh,… thì Notepad++ thường được dùng để sửa lỗi một đoạn code nào đó. Điểm đặc biệt là thông tin được ghi trên Notepad++ sẽ được lưu giữ lại kể cả khi bạn đã tắt máy.

Liên kết tải phần mềm: https://notepad-plus-plus.org/download/

8. Geany

Geany là một ứng dụng rất nhỏ gọn và miễn phí. Geany hỗ trợ cho những lập trình viên trong việc viết một chương trính bằng C++. Để có thể hoạt động thì Geany yêu cầu cần phải có thư viện GTK2. Bạn có thể xây dựng, biên soạn và debug lỗi của ứng dụng với Geany. Đây là một sự lựa chọn mang tới nhiều giải pháp hữu ích dành cho lập trình C++.

Liên kết tải phần mềm: https://www.geany.org/

Tổng kết

Như vậy chúng ta đã cùng nhau điểm qua danh sách 8 phần mềm lập trình C++ tốt nhầ và phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp được cho các bạn những kiến thức bổ ích để từ đó các bạn có thể lựa chọn được cho mình những phần mềm hỗ trợ lập trình C++ phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!