Để biết được máy tính của mình có đang ở trong trạng thái hoạt động tốt hay không thì các bạn phải kiểm tra nhiều yếu tố. Một yếu tố quan trọng trong đó là nhiệt độ của CPU. Để biết được thông số này thì các bạn phải dùng phần mềm kiểm tra. Tuy vậy không phải phần mềm nào cũng cho ra kết quả chính xác nhất. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU chính xác nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU chuẩn nhất hiện nay

1. CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor được coi là phần mềm kiểm tra nhiệt độ phần cứng của máy tính thông dụng và toàn diện nhất hiện nay. CPUID HWMonitor cho phép người dùng kiểm tra nhiệt độ của các linh kiện trong máy như CPU, RAM, ổ cứng, Mainboard, VGA. Ngoài thông số nhiệt độ, CPUID HWMonitor còn cung cấp những thông tin về trạng thái hoạt động của từng thành phần dựa theo đặc điểm của loại phần cứng đó. Chẳng hạn như xung nhịp, socket, bộ nhớ đệm của CPU; xung nhịp, CAS, nhà sản xuất của RAM hay dung lượng, băng thông bộ nhớ giao tiếp, xung nhịp bộ nhớ và xung nhịp chip nhớ của VGA,… Đặc biệt hơn nữa là phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng về hầu bao của mình.

Địa chỉ:  tại đây

2. Core Temp

Core Temp

Core Temp

Đúng như tên gọi, Core Temp là phần mềm đo và hiển thị nhiệt độ của CPU. Phần mềm này cho phép bạn kiểm tra nhiệt độ của từng lõi trong CPU với các CPU đa lõi, từ đó giúp bạn có những biện pháp xử lý mỗi khi CPU bị lỗi do nhiệt độ tăng cao. Core Temp Hỗ trợ người dùng ghi lại sự thay đổi nhiệt đọ của CPU và phát ra cảnh báo khi nhiệt độ tăng quá giới hạn cho phép. Ngoài ra Core Temp còn hỗ trợ người dùng đăng nhập từ xa để kiểm tra nhiệt độ CPU bất cứ khi nào.
Địa chỉ:  tại đây

3. Real Temp

Real Temp

Real Temp

Là phần mềm kiểm tra và theo dõi nhiệt độ với các bộ vi xử ý Intel Core, Real Temp hiển thị nhiệt độ CPU dưới đơn vị độ C và hiển thị khoảng cách TJMax giữa nhiệt độ thực và nhiệt độ tối đa cho phép của CPU. Khi hoạt động thì CPU sẽ nóng dần lên, khi đó chỉ số TJMax sẽ giảm dần về 0, biểu thị cho việc CPU đang điều tiết hoạt động của các tiến trình. Ngoài ra Real Temp còn được trang bj tính năng tự động dừng hoạt động các ứng dụng đang chạy nếu nhiệt độ CPU quá cao nhằm mục đích bảo vệ hệ thống. Nhờ các tính năng hữu ích trên mà Real Temp đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng người dùng trên toàn thế giới.

Địa chỉ:  tại đây

4. SpeedFan

SpeedFan

SpeedFan

SpeedFan là phần mềm giúp người dùng có thể điều chỉnh được tốc độ quạt trong hệ thống máy tính bằng cách kết nối tới các chip điều khiển. SpeedFan có khả năng theo dõi điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ của CPU cũng như thùng máy. Các phiên bản mới sau này đã cho phép SpeedFan theo dõi và kiểm soát thông số của các inh kiện khác trong máy tinh như RAM, ổ cứng,…Ngoài ra SpeedFan còn có chế độ tự động thay đổi tốc độ quạt theo nhiệt độ của phàn cứng, giúp cho máy tính vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc mà vẫn giảm thiểu tiếng ồn cũng như tăng tuổi thọ cho quạt. SpeedFan còn có khả năng cảnh bảo cho người dùng khi nhiệt độ máy tính tăng cao hoặc khi hệ thống quạt không hoạt động.

Địa chỉ: tại đây
[irp posts=”737″ name=”Cách kiểm tra cấu hình máy tính”]

5. AIDA64 Extreme

AIDA64 Extreme

AIDA64 Extreme

Tương tự như CPUID HWMonitor, AIDA64 Extreme là một công cụ rất mạnh mẽ với các tính năng gúp kiểm soát máy tính của người dùng. AIDA64 Extreme cho phép người dùng kiểm tra thông số của các thành phần trong máy tính như CPU, RAM, VGA, Mainboard,… cũng như nhiệt độ của CPU và hệ thống. Ngoài ra AIDA64 Extreme còn là một công cụ quen thuộc để kiểm tra các máy tính được Overclock (ép xung). Sau mỗi quá trình ép xung máy tính xong, các kỹ thuật viên sẽ chạy các phần mềm benchmark như AIDA64 Extreme để ép các thành phần trong máy tính phải hoạt động hết công suất, từ đó sẽ tìm ra lỗi để khắc phục hoặc đánh giá sự ổn định của máy tính.

AIDA64 Extreme có khả năng kết nối tới hơn 250 cảm biến khác nhau trong máy tính như cảm biến quạt, cảm biến nhiệt độ, cảm biến trên các linh kiện,… từ đó phần mềm sẽ hiển thị kết quả ra khay hệ thống, giúp người dùng có thể giám sát hoạt động của máy một cách thuận tiện nhất. Đồng thời khi có sự cố trên một thiết bị phần cứng nào đó khiến nhiệt độ tăng cao hoặc hệ thống hoạt động không ổn định, AIDA64 Extreme sẽ phát ra cảnh báo tự động tới người dùng để giúp bạn có thể đưa ra các biện pháp khắc phục nhanh nhất nhằm giữ an toàn cho máy tính của mình.

Địa chỉ:  tại đây

Tổng kết

Thông qua bài biết trên chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU chính xác và tiện dụng nhất trên máy tính. Tuy rằng vẫn còn rất nhiều phần mềm khác cũng có khả năng này nhưng những phần mềm trong danh sách trên là những phần mềm đưa ra kết quả chính xác nhất, cũng như đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người sử dụng trên toàn cầu. Hy vọng rằng các bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất với như cầu của bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!