Kích thước ảnh bìa facebook bao nhiêu là chuẩn nhất? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là với những người sử dụng facebook để bán hàng. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về những thông số liên quan đến facebook. Theo dõi bài viết để có thêm những kiến thức bổ ích nào.

Kích thước ảnh facebook chuẩn có thay đổi không?

Kích thước ảnh bìa facebook năm này có sự thay đổi gì so với những năm trước hay không? Những thay đổi đó có làm ảnh hưởng đến chúng ta hay không. Trên thực tế thì kích thước ảnh bìa facebook hay ảnh đại diện người dùng không có gì thay đổi so với những năm khác. Nó vẫn có những kích thước chuẩn mà facebook đã đưa ra.

Lợi ích của việc sử dụng ảnh đúng kích thước

Bạn không nhất thiết phải sử dụng kích thước ảnh bìa facebook chuẩn xác như facebook đã đề ra. Bạn có thể sử dụng bất kỳ một kích thước nào bạn mong muốn. Tuy nhiên việc sử dụng ảnh không đúng kích thước sẽ làm cho ảnh bìa facebook của bạn bị mờ, nhòe. Khi đó ảnh bìa facebook của bạn sẽ không được đẹp mắt khi ai đó ghé thăm. Vì thế việc sử dụng kích thước ảnh bìa facebook chuẩn sẽ giúp cho bạn có được sự chú ý khi người khác ghé thăm fanpage của mình. Đặc biệt với những người sử dụng fanpage để bán hàng thì kích thước này cực kỳ quan trọng, nó đóng góp 1 phần đến sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm mình đang kinh doanh.

Kích thước ảnh bìa facebook là bao nhiêu?

Tải facebook về điện thoại để sử dụng là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên sử dụng nó như thế nào để gây sự chú ý mới là điều khó. Dưới đây là kích thước ảnh bìa facebook chuẩn xác nhất giúp bạn tạo sự chú ý của người khác tới facebook cũng như fanpage của mình.

Kích thước ảnh bìa facebook cho trang cá nhân

Kích thước ảnh bìa tối thiểu: Với trang cá nhân kích thước ảnh bìa nhỏ nhất được chấp nhận là 400 x 150 đơn vị tính là px.

Kích thước ảnh bìa chuẩn của facebook năm nay là: 815 x 315. Đây là kích thước mà do chính nhà sản xuất facebook đưa ra. Sử dụng kích thước này sẽ làm cho ảnh của bạn không bị nhòe, mờ, tạo sự sắc nét.

Kích thước ảnh bìa facebook fanpage

Giống như kích thước ảnh bìa trang cá nhân thì kích thước fb group cũng có chỉ số tương tự. Chiều rộng là 815px và chiều cao là 315px.

Làm thế nào để chỉnh kích thước ảnh chuẩn nhất

Mình cam đoan rằng những bức ảnh hiện nay của bạn không đúng theo kích thước của facebook. Vậy làm thế nào để chính nó chuẩn xác là câu hỏi bạn quan tâm phải không nào.

Hiện nay có rất nhiều cách để chỉnh kích thước ảnh bìa facebook cho chuẩn nhất. Tuy nhiên mình thường sử dụng 2 các đơn giản nhất.

Cách 1: Mình sử dụng điện thoại để chỉnh, bạn chỉ cần chỉnh sửa ảnh ngay trên điện thoại và đưa về các kích cỡ chuẩn là được.

Cách 2: Sử dụng phần mềm photoshop để chỉnh sửa. Đây là cách thực hiện lâu hơn và bạn cần có một chút kỹ thuật về sử dụng photoshop mới có thể làm được.

Định dạng ảnh nào tốt nhất cho facebook

Chắc các bạn cũng biết, hiện nay có rất nhiều định dạng ảnh khác nhau. Mỗi một định dạng ảnh lại có một ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên định dạng ảnh dành cho facebook chỉ có một số.

Theo thông báo chính xác của facebook thì định dạng ảnh tốt nhất cho fb là PNG, JPEG và GIF. Vì vậy hãy cố gắng chuyển ảnh của bạn trước khi update lên fb sang những dạng ảnh mình nêu trên nha.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kích thước ảnh bìa facebook chi tiết, cụ thể nhất. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích bạn sử dụng facebook tốt hơn.