Với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay trên thị trường âm thanh nói chung và phân khúc thu âm nói riêng có rất nhiều các phần mềm ghi âm trên máy tính chuyên nghiệp. Tuy vậy để chọn ra những phần mềm tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của mình thì không phải ai cũng lựa chọn được. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc những phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất hiện nay.

Tổng hợp 8 phần mềm ghi âm trên máy tính miễn phí và tốt hiện nay

1. Adobe Audition

Phần mềm Adobe Audition

Phần mềm Adobe Audition

Adobe Audition là phần mềm thu âm và chỉnh sửa âm thanh rất nối tiếng trên thế giới. Với khả năng chỉnh sửa âm thanh mạnh mẽ và chuyên nghiệp, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa 1 bài hát hay lời đọc để nó trở nên ấm áp, sinh động hơn. Cùng với chức năng ghi âm chân thực và giao diện dễ sử dụng, Adobe Audition chính là phần mềm mà bạn nên nghĩ tới đầu tiên khi có nhu cầu thu âm và chỉnh sửa âm thanh trên máy tính.

Địa chỉ: https://www.adobe.com/products/audition/free-trial-download.html

2. Steinberg Cubase

Phần mềm Steinberg Cubase

Phần mềm Steinberg Cubase

Steinberg Cubase là một trong những phần mềm thông dụng và phổ biến nhất với giới thu âm chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Được ra mắt vào năm 1989, sau 30 năm phát triển, Cubase đã đóng góp không ngừng cho nền công nghiệp thu âm toàn cầu. Phần mềm này hỗ trợ thư viện nhiều plug in chất lượng, miễn phí cùng với tính năng mạnh mẽ nên Cubase được cả những người thu âm nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp yêu thích

Địa chỉ: https://www.steinberg.net/en/shop/cubase.html

3. Presonus Studio One

Phần mềm Presonus Studio One

Phần mềm Presonus Studio One

Là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, Presonus đã lấn sân sang thị trường phần mềm thu âm chuyên nghiệp bằng việc cho ra mắt sản phẩm Presonus Studio One vào năm 2009 với sự hợp tác cùng hãng Steinberg. Kể từ đó đến nay, với sự tiện dụng cùng với khả năng mạnh mẽ của mình, Presonus Studio One đã dành được tình cảm của không ít người dùng và đã chiếm được một thị phần đáng kể trong lĩnh vực thu âm chuyên nghiệp.

Địa chỉ: https://www.presonus.com/products/studio-one

4. Studio FL

Phần mềm Studio FL

Phần mềm Studio FL

Tiền thân là phần mềm Fruity Loops, Studio FL là 1 phần mềm cho phép người sủ dụng chỉnh sửa các đoạn âm thanh một cách chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh phổ biến như WAV, MP3, OGG, MIDI, ZIP,… Studio FL cho phép người dùng chỉnh sửa, thay đổi cao độ âm thanh; phối âm, cắt dán và sắp xếp âm thanh cùng nhiều tính năng hữu ích khác. Phần mềm này cũng hỗ trợ nhiều Plug in đa dạng, giúp cho quá trình biên tập âm thanh được tốt hơn.

Địa chỉ: https://www.image-line.com/flstudio

5. Propellerhead Reason

Propellerhead Reason là một phần mềm ghi âm chuyên nghiệp được tích hợp nhiều tính năng cao cấp như khử nhiễu âm thanh, xóa bỏ các khoảng lặng, loại bỏ tạp âm, các công cụ biên tập âm thanh,… cũng như nhiểu hiệu ứng đặc biệt như Reverbs, Delay, Distorts,… Phần mềm cũng hỗ trợ kết nói tới nhiều thiết bị thu thanh và nhạc cụ khác nhau.
Ngoài ra, Propellerhead Reason còn hỗ trợ kết hợp với nhiều phần mềm thu âm khác nhau giúp cho việc chỉnh sửa, biên tập âm thanh của người dùng được tiện lợi hơn.

Địa chỉ: https://www.propellerheads.com/en/reason

6. Apple Logic Pro X

Phần mềm Apple Logic Pro X

Phần mềm Apple Logic Pro X

Logic Pro X là một phần mềm hỗ trợ thu âm và chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp được chính Apple phát triền dành cho hệ điều hành MacOS của mình. Chính vì vậy Logic Pro X có thể tận dụng hoàn toàn sức mạnh phần cứng của máy tính để tăng hiệu năng đến mức tối đa. Logic Pro X có giao diện được thiết kế đẹp mắt và thân thiện cũng như tích hợp đầy đủ các tính năng của một phần mềm biên tập âm thanh chuyên nghiệp. Ngoài ra Logic Pro X còn sở hữu thư viện hiệu ứng âm thanh đặt trưng của từng nhạc cụ, giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Địa chỉ: https://www.apple.com/logic-pro/

7. Cockos Reaper

Phần mềm Cockos Reaper

Phần mềm Cockos Reaper

Đặc điểm nổi bật nhất của Cockos Reaper là phần mềm được tối ưu hóa rất tốt nên hoạt động rất nhẹ nhàng, không chiếm nhiều tài nguyên máy tính như các chương trình khác. Cockos Reaper hoạt động rất ổn định, hiếm khi xảy ra sự cố Crash, Drop,… cũng như phần mềm được hỗ trợ bởi thư viện Plug in rất lớn, hỗ trợ tối đa cho người dùng.
Tuy không có nhiều tính năng và hiệu ứng chuyên nghiệp như nhiều phần mềm khác nhưng Cockos Reaper vẫn đáp ứng đủ cho nhu cầu thu âm cũng như hỗ trợ sử dụng kết hợp với phần mềm thu âm khác. Cùng với việc chi phí rẻ hơn tương đối so với các chương trình khác nên Cockos Reaper đã nhận được sự tín nhiệm của đông đảo người dùng trên thế giới.

Địa chỉ: https://www.reaper.fm

8. Avid Pro Tools

Những năm gần đây, Avid Pro Tools đang dần trở thành cái tên phổ biến trong các phòng thu âm và được coi là một tiêu chuẩn trong lĩnh vực thu âm chuyên nghiệp. Avid Pro Tools có một tính năng ghi âm mạnh mẽ và những công cụ biên tập âm thanh, phối âm, hiệu ứng, mixing rất tiện lợi và linh hoạt. Cùng với giao diẹn được thiết kế hiện đại, đẹp mắt và dễ dàng sử dụng, Avid Pro Tools đang được rất nhiều phòng thu chuyên nghiệp trên thế giới cũng như tại Việt Nam sử dụng.

Địa chỉ: https://www.avid.com/pro-tools
[irp posts=”2503″ name=”Top 7 phần mềm đổi đuôi video tốt nhất”]

Tổng kết

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn 8 phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất. Tuy rằng còn rất nhiều phần mềm khác nhau nhưng những cái tên kể trên chắc chắn sẽ khiến cho bạn hài lòng trong quá trình sử dụng. Các bạn hãy dùng thử những phần mềm ở trên để cảm nhận được chất lượng của chúng nhé!