Hiện nay, việc biên tập và chỉnh sửa video đối với người dùng đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy vậy công việc này mất khá nhiều thời gian và công sức, có khi mất tới 2-3 ngày đẻ hoàn thành. Nếu bạn không có đủ kiên nhẫn hay thời gian thì việc tìm đến những công cụ hỗ trợ chỉnh sửa, biên tập video chính là lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Nhưng với không ít tên tuổi cạnh tranh trong lĩnh vựa này thì việc lựa chọn ra một phần mềm phù hợp cũng là một vấn đề khiến người dùng phải đau đầu. Nắm bắt được nhu cầu đó, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 8 phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Top 8 phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp trên máy tính tốt nhất hiện nay

1. Adobe Premiere Pro

Đây chính là phần mềm đước sử dụng nhiều nhất bởi các nhà làm phim chuyên nghiệp, chứng tỏ được sự phổ biến cũng như giá trị mà nó mang lại. Adobe Premiere Pro là phần mềm hiệu chỉnh video có những tính năng vô cùng mạnh mẽ như cắt, ghép, chỉnh sửa video, chèn hiệu ứng thậm chí là chỉnh sửa cả màu sắc và âm thanh của hình ảnh một cách dễ dàng. Adobe Premiere Pro hỗ trợ hầu như tất cả mọi định dạng video phổ biến như AVI, FLV, MP4, MPG, MKV, MPEG, MOV,… mang tới sự tiện lợi tối đa cho người dùng.
Bạn có thể dễ dàng tạo ra những video với chuẩn đầu ra chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu bản thân khi nắm trong tay công cụ này. Tuy vậy Adobe Premiere Pro đòi hỏi người dùng phải có một hệ thống máy tính cấu hình cao, đặc biệt tập trung vào CPU, RAM và ổ cứng để hệ thống làm việc hiệu quả nhất. Nhưng những gì mà Adobe Premiere Pro màn lại thì quả thực rất xứng đáng với sự đầu tư đó.

Địa chỉ: https://www.adobe.com/products/premiere/free-trial-download.html

2. Avidemux

Avidemux

Avidemux

Avidemux là một phần mềm chỉnh sửa video không quá phức tạp nhưng lại mang đến sự chuyên nghiệp cho người sử dụng. Avidemux có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng có thể hiệu chỉnh các video chỉ bằng vài cú nhấp chuột cơ bản. Avidemux hỗ trợ các định dạng video phổ biến như AVI, FLV, MP4, MPG và MKV.

Địa chỉ: http://avidemux.sourceforge.net

3. Machete Video Editor Lite

Machete Video Editor Lite

Machete Video Editor Lite

Machete Video Editor Lite có một điểm khác biệt so với các phần mềm trên là nó không hề mã hóa mà vẫn giữ nguyên chất lượng video, giúp cho người dùng có thế bắt tay vào hiệu chỉnh video ngay lập tức. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của Machete Video Editor Lite chỉ hỗ trợ một vài định dạng video như AVI hay WMV. Để có thể làm việc với những định dạng video khác như FLV, MP4, MKV hay MOV thì bạn cần trả phí để sử dụng.

Địa chỉ: http://www.machetesoft.com/about-machete-video-editor-lite.html

4. Format Factory

Format Factory

Format Factory

Format Factory là một công cụ tổng hợp, có chức năng chỉnh sửa video và định dạng lại các file âm thanh. Format Factory là một phần mềm miễn phí và dễ sử dụng nhưng nó đòi hỏi một bộ máy tính cấu hình cao để mang lại hiệu suất cao nhất. Nếu cần chuyển đổi giữa các định dạng hay rip CD/DVD thì Format Factory chính là sự lựa chọn đảm bảo dành cho bạn.

Địa chỉ: http://www.pcfreetime.com

5. Freemake Video Converter

Freemake Video Converter

Freemake Video Converter

Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng khả năng hỗ trợ tới hơn 500 định đạng video khác nhau thì Freemake Video Converter đã gây được ấn tượng mạnh với người dùng. Tuy nhiên ở phiên bản miễn phí thì ngoài việc tốc độ chuyển đổi video thấp hơn thì video xuất ra sẽ kèm theo watermark ở bên dưới. Để loại bỏ những sự khó chịu này thì người dùng cần nâng cấp lên phiên bản trả phí với giá 9$/năm.

Địa chỉ: https://www.freemake.com/vi/free_video_converter

6. Cute Video Cutter

Cute Video Cutter

Cute Video Cutter

Cute Video Cutter Free cũng là một trong những trình biên tập, hiệu chỉnh video hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Cute Video Cutter Free hỗ trợ dạng nén lossless nên chất lượng video vẫn được đảm bảo sau quá trình biên tập. Bù lại đó tốc độ xuất file sẽ chậm hơn đáng kể. Cute Video Cutter Free cũng hỗ trợ đa số các định dạng video phổ biến hiện nay.

Địa chỉ: http://www.videotool.net/products.htm

7. Free Video Cutter Joiner

Free Video Cutter Joiner

Free Video Cutter Joiner

Free Video Cutter Joiner là một phần mềm biên tập video nổi bật với tính năng chia nhỏ và ghép video cùng một lúc, giúp bạn loại bỏ được những đoạn video bị lỗi mà vẫn đảm bảo chất lượng tổng thể. Free Video Cutter Joiner hỗ trợ nhiều định dạng video phổ biến như AVI, MPEG, MP4, WMV, 3GP, FLV,… Free Video Cutter Joiner cũng hỗ trợ bạn chuyển đổi định đạng video khi xuất ra.

Địa chỉ: https://free-video-cutter-joiner.vi.softonic.com

8. VDSC Free Video Editor

VDSC Free Video Editor

VDSC Free Video Editor

Với khả năng chỉnh sửa và sử dụng nhiều hiệu ứng, bộ lọc video khác nhau thì VSDC Free Video Editor chính là một trong những chương trình biên tập, chỉnh sửa video mạnh mẹ nhất hiện nay.Cùng với khả năng hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau, VSDC Free Video Editor là sự lựa chọn hàng đầu của những nhà làm phim chuyên nghiệp. Cũng chính bởi lý do đó mà VSDC Free Video Editor khá kén người dung, hầu hết người dùng phổ thông đều khá vất vả mới làm chủ được phần mềm này.

Địa chỉ: http://www.videosoftdev.com/free-video-editor

[irp posts=”1715″ name=”5 phần mềm quay video màn hình TỐT NHẤT”]

Tổng kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới các bạn một số phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp nhất hiện nay. Hầu hết các phần mềm này đều hỗ trợ các định dạng video phổ biến nên rất thuận tiện cho người sử dụng trong quá trình hiệu chỉnh. Hy vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu của bản thân.