Trong quá trình sử dụng máy tính thì các tệp tin video, audio là một phần không thể thiếu cho nhu cầu làm việc và giải trí của chúng ta. Với việc đa dạng hóa về thiết bị và công nghệ như hiện nay thì việc chuyển đổi định dạng của video để phát trên các thiết bị khác nhau là điều bắt buộc. Và để hỗ trợ như cầu này của người dùng thì có rất nhiều phần mềm hỗ trợ đổi đuôi video, tuy nhiên để lựa chọ ra phần mềm phù hợp thì không phải điều đơn giản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giớithiệu tới các bạn top 7 phần mềm đổi đuôi video tốt nhất hiện nay.

Tổng hợp phần mềm đổi đuôi video miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Format Factory

Format Factory

Format Factory

Format Factory là một phần mềm được cung cấp miễn phí nhưng nó tỏ ra vô cùng mạnh mẽ trong việc chuyển đổi qua lại giữa các định dạng video và audio. Giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Format Factory chính là sự lựa chọn tối ưu cho người dùng không có nhiều kinh nghiệm.
Format Factory hỗ trợ là một phần mềm đổi đuôi video với  các định dạng video phổ biến như: MP4, 3GP, MPG, AVI, WMV, FLV, SWF. Đồng thời phần mềm này còn hỗ trợ chuyển đổi video thành file audio (MP3, WMA, AMR, AAC, WAV) và chuyển đổi được cả các định dạng ảnh thông dụng. Ngoài ra phần mềm còn chuyển đổi được các dạng file tài liệu, hỗ trợ rip CD/DVD, ghép nối video,… Nhìn chung thì đây là một phần mềm rất đa năng nhưng cũng rất mạnh mẽ. Format Factory xứng đáng là sự lựa chọn đầu tiên khi bạn có nhu cầu chuyển đổi giữa các định dạng video khác nhau.

Địa chỉ: http://www.pcfreetime.com

2. MPEG Streamclip

MPEG Streamclip

MPEG Streamclip

MPEG Streamclip là một ứng dụng tích hợp các tính năng như chuyển đổi định dạng, phát và biên tập video. Với khả năng chuyển mã (transcoding) mạnh mẽ, MPEG Streamclip là công cụ tuyệt vời dành cho nhu cầu chuyển đổi định dạng video của bạn.
MPEG Streamclip nổi bật với khả năng chuyển đổi video nhanh, linh hoạt, và hoàn toàn miễn phí. Tuy không phải là một công cụ mới nhưng MPEG Streamclip vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Và đó mới chính là điểm mà người dùng ưu thích nhất ở phần mềm này.

Địa chỉ: http://www.squared5.com

3. Total Video Converter

Total Video Converter

Total Video Converter

Total Video Converter là một cái tên quen thuộc với người dùng tại Việt Nam khi nó đã xuất hiện từ khá lâu và được rất nhiều người sử dụng. Total Video Converter sẽ nhanh chóng giúp bạn chuyển đổi sang định dạng video mong muốn, cũng như chuyển đổi nhanh chóng giữa các định dạng video di động phổ biến hiện nay.

Địa chỉ: http://www.effectmatrix.com/total-video-converter

4. Xilisoft HD Video Converter

Nhờ việc được trang bị các công nghệ chuyển đổi định dạng video tiên tiến nhất mà Xilisoft HD Video Converter sẽ dễ dàng giúp bạn chuyển đổi các định dạng video khác nhau như AVCHD (mts, m2ts), H.264/AVC, MKV, MPEG-2 (ts), DivX, HD WMV, MPEG-4 cũng như nhiều định dạng thông dụng khác.

Xilisoft HD Video Converter

Xilisoft HD Video Converter

Xilisoft HD Video Converter có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các định dạng video phổ biến như AVI, MPEG, WMV, MPEG1/2/4, 3GP, H.264, MP4, DVD, VCD, SVCD, MOV,… hay chuyển đổi video thành các định dạng file audio như MP2, MP3, AC3, RA, M4A, OGG, AAC,… Ngoài ra Xilisoft HD Video Converter còn hỗ trợ các định dạng media của hệ điều hành iOS, giúp cho người dùng nhận được sự tiện lợi tối đa.

Địa chỉ: http://www.xilisoft.com/hd-video-converter.html

5. Freemake Video Converter

Freemake Video Converter

Freemake Video Converter

Freemake Video Converter hỗ trợ chuyển đổi hơn 200 định dạng video khác nhau một cách hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này cho phép hỗ trợ chuyển đổi nhanh các định dạng video trên thiết bị di động iOS và Android cũng như chuyển đổi các video online sang định dạng mp3. Ngoài ra bạn cũng có thể biên tập, hiệu chỉnh lại video trước khi định dạng lại để tạo ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Địa chỉ: https://www.freemake.com/vi/free_video_converter

6. Handbrake

Handbrake Video Converter

Handbrake Video Converter

Handbrake là một công cụ giúp chuyển đổi định dạng và chuyển mã video vô cùng mạnh mẽ với hàng loạt tính năng, tùy chọn tinh chỉnh khác nhau. Điều đó giúp cho video của bạn có thể chạy trên bất cứ nền tảng thiết bị nào. Handbrake hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như DVD, VOB, TS, MP4, MKV, AVI, OGMl,… hỗ trọe xuất video ra chuẩn MPEG-4, H.264, hoặc Theora; audio ra chuẩn AAC, MP3, Vorbis hoặc AC-3 pass-through. Ngoài lợi thế là phần mềm mã nguồn mở miễn phí và đa nền tảng, Handbrake còn nổi bật với tốc độ làm việc nhanh chóng. Chính vì vậy đây là sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều người dùng trên thế giới.

Địa chỉ: https://handbrake.fr

7. SUPER

SUPER Video Converter

SUPER Video Converter

SUPER là phần mềm chuyển đổi định dạng video do eRightSoft phát triển. Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều định dạng video khách nhau với hiệu suất hoạt động rất mạnh mẽ nhưng lại không được đa số người dùng đánh giá cao. Lý do bởi SUPER là một phần mềm chuyển đổi cao cấp với hàng loạt tinh chỉnh, tùy chọn nâng cao, cần rất nhiều thời gian để làm quen nên nó không phù hợp với những người dùng ít kinh nghiệm. Tuy vậy khi đã thành thạo thì SUPER chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Địa chỉ: https://www.erightsoft.com/SUPER.html

[irp posts=”2461″ name=”Top 8 phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay”]

Tổng kết

Bài viết trên đã giúp cho bạn đọc có được cái nhìn khái quát về những phần mềm đổi đuôi video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp cho các bạn trong việc lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!