Nếu bạn đang muốn tự tạo một video để lưu giữ lại những kỷ niệm của bản thân gia đình, hoặc giới thiệu công ty, sản phẩm thì với những phần mềm làm video đa dạng hiện nay, việc đó sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 phần mềm làm video phổ biến nhất hiện nay:

Phần mềm làm video

Phần mềm làm video

5 phần mềm làm video tốt nhất hiện nay

1.Phần mềm Proshow Producer

Phần mềm ProShow Producer

 ProShow Producer là phần mềm đang được người dùng sử dụng rất phổ biến và là phần mềm xứng đáng được nhắc đến đầu tiên khi được nói về phần mềm làm video. ProShow Producer cho ra các video thực sự ấn tượng, nhờ vào kết hợp giữa ảnh, âm thanh cùng những hiệu ứng phong phú và đẹp mắt.

Với ProShow Producer người dùng có thể tự thêm ảnh, âm nhạc, style một cách đơn giản. Thậm chí bạn có thể chỉnh sửa style cho từng khung hình, thêm nội dung chữ viết cho chúng, giúp tạo nên những khung hình độc đáo.

Proshow Producer được ưa chuộng bởi với nó, một người chưa biết gì cũng có thể mày mò để tạo nên những video đẹp mắt trong vòng chưa đầy 90 phút. đây là một trong những phần mềm ưa thích của các studio để tạo nên những video đám cưới, sinh nhật, ngày kỷ niệm..

Các video Proshow Producer có thể được lưu thành nhiều loại định dạng riêng biệt, tùy theo từng mục đích như ghi vào đĩa dvd, đăng lên youtube hoặc lưu vao máy tính..

Các bạn có thể tải phần mềm tại đây: https://download.com.vn/proshow-producer/download

2. Phần mềm CyberLink PowerDirector

Phần mềm CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là phần mềm luôn được đánh giá cao về khả năng biên tập, lưu trữ và chỉnh sửa video để tạo nên những video chuyên nghiệp. Phần mềm này sử dụng nhiều trong biên tập và chỉnh sửa video của các studio

Những chức năng nổi bật của CyberLinkPowerDirector:

 • Tự động tìm ra cảnh có khuân mặt đẹp nhất
 • Chất lượng ảnh được nâng cao
 • Chất lượng video HD
 • Biên tập, chỉnh sửa video hàng loạt
 • Cung cấp nhiều ứng dụng độc đáo, chuyên nghiệp

Tuy nhiên để sử dụng được phần mềm thì mất chi phí để mua ứng dụng, phần mềm cũng cho phép người dùng sử dụng trước 30 ngày. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua phần mềm

Các bạn có thể tải phần mềm tại đây: Trang chủ CyberLink PowerDirector

3. Phần mềm Sony Vegas Pro

Phần mềm Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro là một phần mềm chuyên nghiệp và có nhiều hiệu ứng độc đáo, phần mềm này hỗ trợ chỉnh sửa video vớí chất lượng khác nhau như: SD, HD, 2K, 4K…..và cũng hỗ trợ xuất video dưới nhiều định dạng khác nhau. Bên cạnh đó các công cụ công nghệ cao cho phép chỉnh sửa và thay đổi âm thanh, hiệu ứng tùy ý trong video . Vì vậy mà Sony Vegas Pro luôn cho ra những video có chất lượng tốt, độ nét cao và âm thanh chân thực nhất.

Chức năng nổi bật của Sony Vegas Pro:

 • Hỗ trợ hơn 300 hiệu ứng và hình ảnh khác nhau
 • Tính năng biên tập video mạnh
 • Sử dụng các phần mềm phím tắt
 • Hỗ trợ nâng tính năng tạo video, video 3D, video HD
 •  Hỗ trợ các hiệu ứng âm thanh: EQ, Reverb, Delay…

Các bạn có thể tải phần mềm tại đây : https://www.vegascreativesoftware.com/us/downloads/

4. Phần mềm Corel VideoStudio

Phần mềm Corel VideoStudio

Corel VideoStudio  là sự lựa chọn không tồi cho những bạn đang tìm một phần mềm thật chuyên nghiệp và hiệu quả. Với những tính năng gần giống như CyberLinkPowerDirector thì Corel VideoStudio cũng có những tính năng riêng và hiệu quả đặc biệt nhất định. Corel VideoStudio được tích hợp nhiêu dụng cụ chỉnh sửa video, có thư viện kho âm thanh và hình ảnh vô cùng phong phú.

Chức năng nổi bật của Corel VideoStudio:

 • Cung cấp hơn 1500 hiệu ứng và bộ lọc
 • Giao diện làm việc được thiết kế rộng
 • Điều khiển video 360 độ
 • Điều chỉnh tốc độ phát video hay đảo ngược video

Các bạn có thể tải phần mêm tại đây: Link tải

5. Phần mềm Adobe After Effect

Phần mềm Adobe After Effect

Adobe After Effect là phần mềm đồ họa tổng hợp và được ứng dụng nhiều trong  đồ họa và kỹ xảo chuyên nghiệp. After Effects tạo ra được những video chuyển động đồ họa ấn tượng, đẹp mắt. Có thể nói đây là một công cụ tuyệt vời cho ngành thiết kế đồ họa với những kỹ xảo trong quảng cáo hay game hoặc truyền hình. Được tương thích với nhiều phần mềm như:  Photoshop, Premiere Pro, Encore hay Flash…

Chức năng nổi bật của Adobe After Effect:

 • Tạo ra những đường viền chuẩn
 • Tích hợp Adobe Illustrator
 • Luân cập nhập những hiệu ứng mới
 • Theo dõi những thành phần 3D, kiểm soát chiều sâu, bóng, phản xạ.

Các bạn có thể tải phần mềm tại đây: Adobe After Effects

Bên trên là những Phần mềm làm video đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nếu như bạn muốn làm những video đẹp từ ảnh thì sử dụng ProShow Producer là sự lựa chọn tốt nhất.Muốn chỉnh sửa chất lượng các video ấn tượng hơn thì sử dụng CyberLinkPowerDirector và Sony Vegas Pro. Còn đối với Adobe After Effect và Corel VideoStudio thường được dùng cho những người chuyên nghiệp tạo ra những video với những hiệu ứng phức tạp hơn. Vậy bạn lựa chọn cho mình phần mềm nào? Đừng quên để lại ý kiến bên dưới nhé!