Đối với ngành lập trình nói chung và ngôn ngữ lập trình C nói riêng thì việc có 1 chương trình hỗ trợ soạn thảo code tốt, nhanh chóng, hoạt động trơn tru là một điều kiện bắt buộc, cần phải có để giúp cho quá trình soạn thảo lập trình, phát hiện lỗi và sửa lỗi được diễn ra dễ dàng hơn. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng soạn thảo code những không phải ai cũng có thể lựa chọn cho mình được một phần mềm phù hợp với nhu cầu. Nhằm mục đính giúp các bạn có thêm kiến thức cũng như tư vấn cho những nhà lập trình viên để giúp họ

có thể tìm ra cho mình được một phần mềm hỗ trợ soạn thảo C phù hợp, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn danh sách 5 phần mềm lập trình C phổ biến nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Danh sách những phần mềm lập trình C thông dụng

1. Notepad++

Notepad++

Notepad++

Notepad++ là một phần mềm miễn phí hỗ trợ soạn thảo nhiều ngôn ngữ lập trình đa dạng như C, C#, Java, PHP, ASP, Jsp,… Khác với Notepad được tích hợp sẵn trong Window, Notepad++ được phát triển bởi một nhà lập trình được lập và được viết bằng ngôn ngữ C++. Với giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng , Notepad++ đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều lập trình viên trên toàn thế giới. Notepad++ là một công cụ giúp người sử dụng ghi chú hiệu quả trên Window, đối với những lập trình viên thì Notepad++ thường được dùng để sửa lỗi một đoạn code nào đó. Đối với Notepad++ thì việc chèn 1 đoạn code hay lập trình một đoạn mã nào đó sẽ diễn ra rất nhanh chóng và gọn nhẹ. Thông tin được ghi trên Notepad++ sẽ được lưu giữ lại kể cả khi bạn đã tắt máy.

Tải về phần mềm Notepad++ tại liên kết: https://notepad-plus-plus.org/download/v7.7.1.html

2. Visual Studio Code

Visual Studio Code

Visual Studio Code

Được phát triển bởi Microsoft, Visual Studio Code là một công cụ biên tập mã dùng cho hệ điều hành Window, Linux và macOS với các tính năng như sửa lỗi, syntax highlighting, cải tiến mã nguồn, tự hoàn thành mã,… Visual Studio Code được phát triển dựa trên nền tàng Electron giống như Atom nhưng nó không phải là một phiên bản khác của Atom mà giống với Visual Studio Online, tuy rằng Visual Studio Code chỉ là một trình soạn thảo Text Editor chứ không phải là một IDE hoàn chỉnh.
Visual Studio Code hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như CSS, HTML, JavaScript, JSON, Less, Sass, TypeScript, C, C++, Python, Go, Power Shell, Razor, CoffeeScript, Docket File,… Tùy theo mỗi ngôn ngữ hỗ trợ mà chức năng của Visual Studio Code sẽ thay đổi theo. Các chức năng của Visual Studio Code được hiển thị thông qua khung nhập lệnh chứ không hiển thị trên thanh menu như bình thường.

Tải về phần mềm Visual Studio Code tại liên kết: https://code.visualstudio.com/Download

[irp posts=”2379″ name=”Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất”]

3. Sublime Text

Sublime Text

Sublime Text

Sublime Text là một cái tên nổi bật, đứng trong danh sách những công cụ hỗ trợ soạn thảo C tốt nhất hiện nay. Sublime Text được phát hành dành cho hệ điều hành Windows, macOS và Linux. Sở hữu một giao diện người dùng rất đẹp, trực quan và dễ sử dụng, Sublime Text cung cấp cho người dùng một trình soạn thảo mã với nhiều tính năng mạnh mẽ như tự động hoàn thành, chỉnh sửa phân chia, tự động điền, chức năng tham chiếu trong một tệp tin,… Nhà phát triển Sublime Text đã chú trọng vào những tính năng của phần mềm, giúp cho công việc của các lập trình viên trở nên nhẹ nhàng, chính xác và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tải về phần mềm Sublime Text tại liên kết: https://www.sublimetext.com

4. Atom

Atom

Atom

Atom là một phần mềm hỗ trợ soạn thảo C mã nguồn mở mới được phát triển bởi GitHub, hỗ trợ hệ điều hành macOS, Linux và Microsoft Windows. Người sủ dụng có thể xem và thay đổi chính mã nguồn của phần mềm. Tuy là một tên tuổi mới những Atom đã nhận được đông đảo sự quan tâm của các nhà lập trình viên do Atom sở hữu một giao diện bắt mắt cũng như những tính năng hữu ích của nó như sở hữu một API mở dành cho các nhà phát triển plugin, tích hợp GitHub và Git, có các phím tắt tương thích Vim và Sublime Text, có thể sử dụng ngay mà ít phụ thuộc vào các tệp tin cấu hình,…

Tải về phần mềm Atom tại liên kết: https://atom.io/

5. Vim


Vim (viết tắt của từ Vi Improved) là một công cụ biên tập C mạnh mẽ được phát hành cho tất cả các hệ điều hành như Windows, Unix, Linux,… Vim được thiết kế giống như một ứng dụng độc lập với giao diện đồ họa cũng như sở hữu cả giao diện dòng lệnh. Vim được coi là một trình soạn thảo cho các chương trình do nó cực kỳ hữu dụng trong lập trình. Vim có thể được tích hợp trong các IDE như Visual Studio, Eclipse hay Qt Creator hay sử dụng trực tiếp qua giao diện đồ họa bởi gVim. Bạn có thể sử dụng Vim chỉ bằng các phím tắt mà không cần sử dụng tới chuột, giúp tiết kiệm thời gian và công sức tối đa nhưng cũng chính vì vậy mà số lượng phím tắt của phần mềm trở nên vô cùng lớn khiến cho nhiều người sử dụng phải nản lòng khi muốn học thuộc.

Tải về phần mềm Vim tại liên kết: https://www.vim.org/download.php

Tổng kết

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn danh sách 5 phần mềm lập trình C tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Các bạn có thể tải về và trải nghiệm thử những cái tên nằm trong danh sách này để tìm ra phần mềm phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công!