Gần đây, qua các vụ rò rỉ thông tin của cốc cốc, Facebook, thì người dùng đã chú trọng hơn đến việc bảo mật kết nối của mình ra internet. Và công cụ phổ biến nhất mà mọi người nghĩ đến là VPN. Cách làm này khá dễ dàng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi bạn chia sẻ dữ liệu với bên thứ 3.

Thực tế thì một số nhà cung cấp Vpn miễn phí, hoặc với mức phí khá rẻ, sẽ thu thập thông tin của bạn và bán thông tin đó cho những đối tác. Hầu hết họ đều có cam kết không lưu trữ thông tin của bạn, nhưng nếu bạn đọc kỹ bản “hợp đồng” thì bạn sẽ thấy điều họ cam kết thực sự không đáng tin.

Không nói nhiều thêm nữa, tại bài viết này mình sẽ giới thiệu 5 phần mềm VPN đáng tin nhất cho đến thời điểm hiện tại.

NordVPN – dành cho cả máy tính và điện thoại

Các ưu điểm của NordVPN:

  • Mã hóa ở mức độ cao
  • Không lưu trữ thông tin, nhật ký hoạt động của người dùng
  • Có dùng thử 3 ngày

Đâu là một phần mềm VPN có mức giá khá dễ chịu khi mua theo năm (3.29$/ tháng). Tuy nhiên khoan nói về vấn đề giá cả vội, mình sẽ giới thiệu sơ qua về các tính năng, ưu điểm của nó đã.

Nordvpn hỗ trợ chạy cùng lúc 6 thiết bị (cả máy tính và di động) trong cùng một tài khoản, bạn sẽ không cần một phiên bản vpn cho mobile, một cái cho desktop. tất cả đã có trong nordvpn.

Bạn có thể kết nối qua 62 quốc gia khác nhau, nếu muốn bảo mật thêm thì thậm chí bạn có thể sử dụng ip riêng, hoặc kết nối thông qua 2 mạng ảo trước khi ra internet.

Và quan trọng nhất đó là chính sách bảo mật thông tin người dùng của NordVpn. Họ cam kết không lưu giữ bất cứ thông tin nào của bạn, và nếu bằng một cách nào đó thông tin bị lưu lại, thì nó cũng sẽ được mã hóa ở cấp độ cao để không thể bị phá giải.

Truy cập Trang chủ Nordvpn

Private Internet Access – dùng cho mobile và desktop

vpn tot nhat

Private Internet Access là một trong những phần mềm toàn diện và an toàn nhất trong năm 2018.  Website của họ không quá chau chuốt như các nhà cung cấp khác, bù lại thì tiện ích và bảo mật thông tin người dùng là những điểm đáng khen của nhà cung cấp này.

giá của phần mềm này là 2.91$/ tháng (24 tháng) hoặc 6.95$ hàng tháng. đây là mức giá trung bình trong các nhà cung cấp vpn. Private internet access cam kết dữ liệu của người dùng không hề được lưu lại trong quá trình truyền tải, điều này hạn chế khả năng thông tin bị đánh cắp. Ngoài ra bạn có thể kết nối 5 thiết bị cùng lúc trên Private Internet Access.

VyprVPN- Dành cho cả mobile và máy tính bàn

vypr vpn - hh

Vypr VPN cho phép bạn dùng thử 3 ngày trước khi thanh toán, và mức phí sử dụng hoàn toàn phụ thuộc vào gói bạn chọn.

Vypr VPN có 2 gói, gói tiêu chuẩn và gói Premium, gói tiêu chuẩn cho phép 3 thiết bị kết nối cùng lúc, còn gói Premium là 5 thiết bị. Ưu điểm của Vypr Vpn thực ra không phải là về giá, mà là họ sở hữu toàn bộ máy chủ của mình sử dụng, điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ không thể lộ ra cho bên thứ 3 (trừ Vypr VPN) đây là một điểm khá hữu ích .

IPVanish

IpVanish là nhà cung cấp có mức phí đắt hơn một chút, tuy nhiên nhà cung cấp này hỗ trợ vpn trên tất cả các nền tảng như Windows, Mac, iOs, Android. Và hoạt động của IpVanish trên các nền tảng này cũng được đánh giá là khá tốt.

Ipvanish có máy chủ tại hơn 60 quốc gia khác nhau, bạn có thể chuyển đổi không giới hạn giữa các máy chủ này, ngoài ra tài khoản của bạn được phép sử dụng đồng thời trên 5 thiết bị. Và cũng như các nhà cung cấp khác, Ipvanish không lưu giữ nhật ký của người dùng.

PrivateVPN

Giống như Ipvanish, tuy nhiên Private VPN có mức giá rẻ hơn, nhà cung cấp này có máy chủ ở 56 quốc gia khác nhau, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các máy chủ mà không tốn thêm chi phí.

Private VPN hỗ trợ đồng thời 6 thiết bị cùng lúc, hoạt động trên các nền tảng : Mac, Windows, Android, iOs. Các dữ liệu cá nhận của người dùng đều được mã hóa và không lưu trữ trên server của Private VPN.

Túm váy: Sử dụng Vpn là một cách hiệu quả để đảm bảo sự riêng tư của bạn trên môi trường internet, tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc về một số việc như: mất công thiết lập vpn, tốc độ mạng sẽ bị chậm đi đôi chút. Dù sao đi nữa thì Vpn cũng là bước khởi đầu và khá phổ biến để giữ bí mật cho danh tính của bạn !