Mặc dù Tường lửa là công cụ bảo vệ thiết bị của bạn khỏi những nguy hiểm từ các thiết bị kết nối trong mạng hay internet, nhưng trong một số trường hợp như bạn tải phần mềm hay chơi game thì bắt buộc phải tắt tường lửa trên Windows10 hoặc các phiên bản 7,8,8.1 cũng tương tự như vậy. 

Tường lửa ( Firewall) là gì?

Tắt tường lửa trên Windows10

Tắt tường lửa trên Windows10

Firewall (tường lửa) là một hệ thống có chức năng  kiểm soát dữ liệu truy cập ra vào máy tính của bạn hoặc từ một mạng máy tính này tới một mạng máy tính khác, và có khả năng lọc ra những mối nguy hiểm đe dọa an toàn thông tin của người dùng máy tính hoặc của một mạng. Trên windows, tường lửa được tích hợp khá sớm vào hệ thống, nhưng hoạt động hiệu quả nhất từ phiên bản windows8, Windows10…Mặc dù có chức năng bảo vệ rất tốt nhưng trong nhiều trường hợp người dùng cũng phải tắt tường lửa ở trên Windows10 để tải game hoặc nhăm mục đích riêng nào đó.

Cách tắt tường lửa trên Windows10

Bước 1: Để vào được công cụ Tường lửa bạn thực hiện như sau:

Bạn kích chuột vào Start và nhập Firewall sẽ nhìn thấy Windows Firewall rồi kích chuột vào đấy

Tắt tường lửa trên windows10

Tắt tường lửa trên Windows10

Sau khi bấm vào Firewall, các bạn sẽ thấy giao diện như hinh bên dưới:

Bước 2: Để tắt hay bật tường lửa bạn chọn Turn Windows Firewall on or off

Tắt tường lửa trên Windows10

Chọn tắt hoạc bật trên giao diện

Bước 3: Ở giao diện này thì bạn sẽ thấy  tường lửa đang được bật ở cả 2 mục Private network settings và Public network settings.

Tắt tường lửa trên Windows10

Giao diện đang được bật ở 2 mục

Và bây giờ muốn tắt tường lửa thì bạn chỉ việc chọn Turn off Windows Firewall ở cả 2 mục như trên.

Tắt tường lửa trên Windows10

Chọn tắt ở cả 2 thư mục

Sau đó chọ OK bạn sẽ nhìn thấy giao diện đã được tắt.

Tắt tường lửa trên windows10

giao diện đã được tắt

Việc tắt tường lửa như trên có thể giúp các bạn tải game hoặc vọc máy tính, hay cài đặt những phần mềm bị windows hạn chế, tuy nhiên các bạn cũng cần để ý, khi tắt tường lửa là các bạn đã tắt đi “tấm khiên” bảo vệ dữ liệu của mình. Máy tính của các bạn sẽ có nguy cơ bị xâm nhập hoặc lây lan virus cao hơn các máy tính khác, vì thế hãy cân nhắc trước khi tắt tường lửa.

Với những thủ thuật đơn giản như chúng tôi đã hướng dẫn ,các bạn đã rõ cách tắt tường lửa trên Windows10, và đối các phiên bản Win7, 8 cũng tương tự như vậy. Nếu có thắc mắc gì các bạn vui lòng Coment bên dưới nhé!