Kiểm tra độ chai pin iphone là điều mà các bạn đang dùng iphone rất quan tâm khi muốn biết tình trạng của chiếc điện thoại đang dùng. Hay đơn giản bạn muốn mua một chiếc iphone cũ thì việc kiểm tra mức độ chai pin cũng là điều rất cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kiểm tra như thế nào. Theo dõi bài viết bên dưới để được biết điều này nhé!

1.Kiểm tra độ chai pin iphone trực tiếp trên Iphone ( sử dụng cho IOS9 và IOS10)

Đây là thủ thuật thực hiện trực tiếp trên chiếc iphone bạn đang sử dụng, tuy có mất thời gian hơi lâu một chút ( từ 1 đến 2 ngày) nhưng cách kiểm tra này cho kết quả rất chính xác về tình trạng pin của thiết bị.

Bước 1: bạn truy cập vào Cài đặt chọn Quyền riêng tư=> Chuẩn đoán sử dụng => Gửi tự động

Kiểm tra độ chai pin của iphone trực tiếp

Bước 2: Sau đó 1 đến 2 ngày sẽ nhận được phản hồi từ Apple , bạn hãy kiểm tra bằng cách Truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn doán và sử dụng > Gửi tự động >Tìm đến file log-aggregated-xxx.

Sau khi thực hiện thì thông tin về chiếc iphone hiện ra, Bạn di chuyển xuống mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity những con số hiện ra chính là dung lượng pin của thiết bị. Ví dụ như hình là 1200 đồng nghĩa là pin máy mình chỉ có thể sạc đầy được 1200 mAh so với 1430 mAh như dung lượng pin ban đầu.

kiểm tra độ chai pin của iphone

2.Sử dụng phền mềm Battery Life (trực tiếp trên iPhone không Jailbreak)

Đối với phần mềm Battery Life này sẽ kiểm tra và cung cấp thông tin về thiết bị cho bạn một cách rất nhanh chóng. Tuy nhiên mỗi phần mềm đều có thuật toán khác nhau vì vậy mà những con số nhận được từ ứng dụng này chỉ manh tính chất tham khảo chứ không hoàn toàn chính xác.

  • Tải Battery Life cho iOS tại đây | Hỗ trợ iOS 8 trở lên | Dung lượng 30.7 MB.
Sủ dụng phần mềm Battery Life để kiểm tra độ chai pin của iphone

Tải phần mềm Battery Life

Sau khi tải về rồi, chỉ cần mở ứng dụng lên thì bạn đã có thể nhìn thấy thông tin về thiết bị, mức độ chai pin được thể hiện rõ ràng. Bên cạnh đó thì bạn có thể biết kiểm tra chi tiết hơn về mức pin, dung tích, sô sần sạc pin, nhiệt độ và số dung lượng pin đã bị mất.

Phần mềm Battery Life

3. Sử dụng phần mềm iBackup Bot (thông qua máy tính)

Đay cũng là phần mềm kiểm tra độ chai pin trên iphone  rất nhanh và mang lại độ chính xác rất cao nhưng phải thông qua sự hỗ trợ của máy tính và thao tác trên ứng dung này cũng hơi phức tạp hơn 1 chút.

Các bạn tải Itunes và phần mềm iBackup Bot về

Sau khi đã cài đặt thành công thì hãy kết nối thiết bị Iphone với máy tính bằng cáp lightning.

Tiếp đó hãy chọn Iphone và Click vào  “More Infomation” như hình.

Phần mềm iBackup Bot

Khi thực hiện xong như vậy thì toàn bộ thông tin về iphone sẽ xuất hiện, bạn xem như sau:

  • CycleCount: Số lần sạc đầy Full pin (100%).
  • DesignCapacity: dung lượng pin tối đa ban đầu.
  • FullChargeCapacity: dung lượng pin tối đa hiện tại.

phần mềm iBackup Bot

Đây là những thao tác kiểm tra độ chai pin iphone chạy IOS 9, IOS10 . Vậy đối với IOS11.3  thì sao?

4.Kiểm tra độ chai pin iPhone trên bản iOS 11.3

Bước 1: Truy cập vào Setting => Battery và chọn chế độ Battery Health (Beta)

Kiểm tra độ chai pin cua iphone trên IOS 11.3

Bước 2: Xem thể trạng pin Iphone thông qua  Maximum Capacity

Kiểm tra độ chai pin của iphone trên IOS 11.3

Ở đây sẽ hiện ra mức phần trăn  pin tối đa của thiết bị, nếu hiện là 98% như hình chứng tỏ pin của bạn còn rất tốt, chỉ mới bị chai 2%. Theo khả dụng thì pin trên 80% là dùng tốt và dưới 80 % thì bạn nên thay một cục pin mới cho thiết bị của mình.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn  có thể kiểm tra độ chai pin iphone bằng những thủ thuật thật đơn giản phải không nào? Có thắc mắc gì các bạn vui lòng coment bên dưới bài viết này nhé!