Imessage là gì? Nếu bạn quan tâm đến ứng dụng này thì chắc hẳn bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại dòng iphone phải không? Hầu hết khi sử dụng điện thoại chúng ta đều sử dụng dịch vụ tin nhắn của nhà mạng để gửi và nhận tin nhắn. Tuy nhiên hiện nay đối với những chiếc điện thoại iphone đã được trang bị một ứng dụng tin nhắn là Imessage cho phép người sử dụng có thể gửi và nhận tin nhắn mà không phải mất phí dịch vụ. Để giải đáp thắc mắc của không ít các bạn đọc thì sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Imessage là gì nhé!

Imessage là gì?

Imessage là gì?

Imessage là gì?

iMessage là một ứng dụng nhắn tin do Apple cung cấp trên các thiết bị dòng iphone, ipad, ipod, imac, macbook. Thay vì việc gửi và nhận tin nhắn thông qua tổng đài nhà mạng thì ứng dụng iMessage được kết nối với mạng internet như: Wifi, 3G, 4G… để liên lạc và nhận thông tin qua máy chủ riêng. Vì vậy, khi có sử dụng kết nối mạng internet thì người dùng có thể gửi và nhận tin nhắn không giới hạn mà không phải tốn thêm bất kỳ phí dịch vụ nào.

Ngoài ra bạn có thể truyền dữ liệu như ảnh, video, đoạn ghi âm qua ứng dụng này rất nhanh và thuận tiện nhé! Đây là một trong những chức năng vượt bậc của imessage so với các ứng dụng tin nhắn khác như zalo, Viber… Đây là một ứng dụng rất hữu ích với người dùng, vì vậy mà iphone luôn là dòng điện thoại bán rất chạy trên thị trường, khiến cho những người dùng iphone thích những chức năng vượt bậc của dòng này hơn.

Để các bạn được tìm hiểu rõ hơn thì bên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số những thông tin về ứng dụng này:

Kích hoạt iMessager

Tuy được biết đến là một ứng dụng gửi và nhận tin nhắn rất tiện ích và không tốn chi phí, tuy vậy cũng có một số người dùng chưa biết kích hoạt imessage như thế nào? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi bên dưới:

Đầu tiên để bật ứng dụng imessage  bạn vào Cài đặt => Tin nhắn

Kích hoạt ImessageSau đó bạn bật tính năng iMessage , chọn Sử dụng ID Apple cho iMessage. và dùng tài khoản ID Apple đăng nhập vào

Đăng nhập tài khoản ID Apple

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn hệ thống sẽ báo là Đang chờ kích hoạt, bạn sẽ mất 1 chút thời gian để chờ hệ thống kích hoạt và xác nhận số điện thoại.

Như vậy là các bạn đã kích hoạt ứng dụng Imessage thành công rồi nhé!

Phân biệt tin nhắn thường và tin nhắn Imessage

Phân biệt tin nhắn thường và tin nhắn Imessage

Đối với tin nhắn thường thì khung tin nhắn có màu xanh lá cây, bên dưới khung tin nhắn có dòng chữ Tin nhắn văn bản

Đối với tin nhắn được gửi từ Imessage thì khung tin nhắn có màu xanh dương, bên dưới khung tin nhắn có dòng chữ Imessage

Chú ý: Thiết bị Iphone sẽ tự động phân biệt giữa tin nhắn thường và tin nhắn imessage để chuyền dữ liệu, trong trường hợp thiết bị của bạn hoặc của đối phương bị ngắt kết nối hoặc mất kết nối với mạng internet thì tin nhắn sẽ tự động chuyển sang dạng dạng tin nhắn văn bản.

Như vậy là bên trên chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn được biết về Imessage là gì? Và một số điều cần biết thêm về ứng dụng này. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn biết thêm được nhiều tính năng hữu ích của Iphone nhé!