Vsmart là một trong những dòng điện thoại Android mới ra mắt và có thiết kế, mẫu mã đẹp, cấu hình tốt mà giá cả lại phải chăng. Cũng như những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android khác thì chiếc điện thoại này cũng có tính năng hard reset (khôi phục điện thoại bằng phím cứng). Tính năng này rất hữu ích trong những trường hợp máy bị đơ, treo máy, nóng máy, không thao tác được,…

Cách hard reset Vsmart Live, Joy 2+, Vsmart Star, Star 3, Vsmart Active 3...

Cách hard reset điện thoại Vsmart

Vậy làm thế nào để thực hiện Hard Reset trên điện thoại Vsmart? Trong bài viết dưới đây, TiengDong.com sẽ hướng dẫn bạn cách hard reset Vsmart đơn giản nhất. Mời các bạn cùng đọc.

Cách hard reset Vsmart đơn giản nhất

Để thực hiện Hard reset điện thoại Vsmart, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Vsmart của bạn

Tắt nguồn điện thoại Vsmart là một bước đầu tiên và cần thiết nhất trong tiến trình hard reset Vsmart. Để tắt nguồn điện thoại Vsmart, bạn thực hiện ấn giữ nút nguồn 1 – 2 giây rồi chờ xuất hiện lệnh tắt nguồn, hoặc bạn cũng có thể nhấn giữ nút nguồn lâu hơn thì máy sẽ tự động tắt nguồn luôn.

Lý do bạn phải tắt nguồn trước khi thực hiện hard reset là vì ở bước sau bạn sẽ thực hiện nhấn giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng. Nếu điện thoại chưa được tắt nguồn thì vô tình bạn sẽ thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình.

Trong trường hợp máy bị treo, không mở được thì bạn bấm tổ hợp phím NguồnGiảm âm lượng luôn, không cần tắt nguồn.

Bước 2: Đưa điện thoại vào chế độ Recovery

Sau khi tắt nguồn điện thoại xong, bạn nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn và phím Giảm âm lượng trong 3 – 10 giây để đưa điện thoại vào chế độ Recovery. Chế độ Recovery là chế độ cho phép bạn thực hiện các thao tác với chiếc Vsmart của mình như: reboot máy, khởi động lại, khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại.

Bước 3: Chọn chế độ Recovery

Khi vào chế độ Recovery, mặc định thì màn hình Start sẽ xuất hiện đầu tiên. Lúc này, nhiệm vụ của bạn là tìm chế độ Recovery Mode. Thông thường bạn sẽ tìm thấy chế độ này bằng cách bấm nút giảm âm lượng 2 lần.

Sau khi tìm thấy chế độ Recovery Mode, bạn tiến hành truy cập vào chế độ này bằng cách bấm nút nguồn 1 lần (lưu ý là chỉ bấm một lần mà không giữ nút nguồn).

Một số điện thoại Vsmart gặp phải lỗi không có lệnh đặc biệt khi hard reset thì sẽ không thể tiếp tục thực hiện tiến trình hard reset được.

Bước 4: Reset, khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Sau khi truy cập được vào chế độ Recovery Mode, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để khôi phục điện thoại của mình. Tuy nhiên bạn chỉ cần quan tâm đến một số chế độ dưới đây:

  • Reboot system now: Tính năng này chỉ có thể giúp bạn khởi động lại điện thoại trong trường hợp điện thoại bị treo, đơ, không bật nguồn lại được.
  • Wipe data/ factory reset: Khôi phục về chế độ nhà sản xuất. Tức là chế độ này sẽ xóa tất cả dữ liệu, ứng dụng và những thông tin được lưu trữ trên máy của bạn. Hay nói cách khác, điện thoại của bạn sẽ được trở về trạng thái trống trơn như lúc mới mua về. Bạn nên cân nhắc khi chọn chế độ này bởi vì nếu chọn thì chắc chắn dữ liệu của bạn sẽ mất hết.
  • Wipe cache partition: Đây là phần bộ nhớ đệm của máy. Bạn có thể xóa mục này để dọn dẹp cho điện thoại của mình được “sạch sẽ” hơn.

Nếu bạn chọn chế độ thứ 2, máy sẽ hỏi bạn Wipe all user data? => Bạn chọn Yes rồi chờ đợi trong giây lát để xóa dữ liệu lưu trữ và khôi phục điện thoại về trạng thái ban đầu.

Sau khi xóa xong, màn hình Recovery hiện lên một lần nữa. Lúc này bạn chọn Reboot system now để khởi động lại máy.

Nếu vẫn chưa hiểu xin mời bạn tiếp tục xem các video hướng dẫn cách hard reset Vsmart sau:Video hướng dẫn cách hard reset Vsmart Live, Vsmart Joy 2+, Vsmart Star, Vsmart Star 3, Vsmart Joy 3…


Video hướng dẫn cách hard reset Vsmart Active 3, Vsmart Bee, Vsmart Bee 3…


Video hướng dẫn cách hard reset Vsmart Active 1+, Vsmart Active 1, Vsmart Joy 1, Vsmart Joy 1+…

Thế là xong, bạn chỉ cần đợi cho máy khởi động lại và tiếp tục sử dụng như bình thường thôi. Như vậy là chỉ với 4 bước đơn giản thì bạn đã có thể thực hiện hard reset cho điện thoại Vsmart của mình rồi. Hướng dẫn cách hard reset Vsmart của TiengDong.com này bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại Vsmart như Vsmart Active 3, Vsmart Bee, Vsmart Bee 3, Vsmart Live, Vsmart Joy 2+, Vsmart Star, Vsmart Star 3, Vsmart Joy 3… TiengDong.com chúc bạn thực hiện thành công.