Ở những bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những cách đổi mật khẩu wifi vnpt, viettel trên thiết bị điện thoại và máy tính. Để tiếp nối nội dung, kiến thức của các bài viết đó, cũng như bổ sung thêm thông tin công nghệ hữu ích cho mọi người, bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi fpt mới nhất hiện nay, áp dụng cho thiết bị điện thoại thông minh và máy tính. Chỉ cần làm theo đúng quy trình mà chúng tôi đưa ra, các bạn hoàn toàn có thể tự mình thay đổi mật khẩu wifi dễ dàng tại nhà.

Cách đổi mật khẩu wifi fpt tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Như các bạn cũng đã biết, việc thay đổi mật khẩu wifi có thể tiến hành trên máy tính, laptop hoặc trên những chiếc điện thoại thông minh hay thậm chí là chiếc iPad của bạn. Những ai chưa biết cách đổi mật khẩu wifi fpt thì có thể theo dõi các bước làm bên dưới. Hướng dẫn có kèm theo hình ảnh minh họa cụ thể, quy trình ngắn gọn, rõ ràng nên rất dễ thực hiện.

1. Cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng điện thoại

Có 2 cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng điện thoại. Cách thứ nhất là sử dụng trình duyệt web trên điện thoại, cách này sẽ giống với quy trình thực hiện trên máy tính. Bạn có thể coi như chiếc điện thoại của mình như một chiếc máy tính thu nhỏ. Còn cách thứ hai là dùng ứng dụng hỗ trợ, đó là phần mềm Hi FPT. Cả 2 cách này đều có thể linh hoạt sử dụng trên tất cả các dòng máy điện thoại, từ iPhone, Android, Samsung,… miễn sao chiếc điện thoại bạn dùng là một chiếc smartphone

1.1. Quy trình đổi pass wifi fpt bằng trình duyệt web trên điện thoại

Bước 1:

– Đầu tiên, mọi người truy cập vào trình duyệt trên smartphone. Lưu ý, smartphone của bạn phải được kết nối với wifi mà bạn muốn thay đổi password. Sau đó, các bạn nhập mã lệnh 192.168.1.1 vào thanh trình duyệt.

cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng điện thoại-1

– Nếu trang web 192.168.1.1 không phải là địa chỉ IP của wifi nhà bạn thì bạn có thể xem thông tin đó là mặt sau của modem. Trên đó có ghi cụ thể về tên đăng nhập, mật khẩu và địa chỉ IP của wifi.

cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng điện thoại-2

– Tuy nhiên, thông thường, nhà mạng FPT sẽ để mặc định địa chỉ IP là 192.168.1.1, cùng với đó là tên đăng nhập cũng như mật khẩu mặc định là admin.

Bước 2:

Bước này hoàn toàn sẽ giống với cách thực hiện trên máy tinh.  Giao diện hiện ra trên màn hình điện thoại sẽ tương tự như giao diện của laptop và máy tính tuy nhiên kích thước sẽ nhỏ hơn để phù hợp với kích cỡ của điện thoại.

cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng điện thoại-3

cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng điện thoại-4

Sau khi xuất hiện giao diện như bên dưới, các bạn chỉ cần chọn vào phần wireless > wireless security > Password. Ở phần password các bạn gõ mật khẩu mà bạn muốn rồi chọn Save để lưu giữ thông tin thay đổi. Cuối cùng, bạn reset lại modem để hoàn thành việc thay đổi password wifi.

1.2. Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng Hi FPT

Đây là cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng điện thoại mà bạn không cần phải ghi nhớ địa chỉ IP, tên đăng nhập cũng như mật khẩu wifi của nhà mình. Điều duy nhất bạn cần nhớ đó là địa chỉ quản lý modem, còn lại mọi thao tác sẽ được Hi FPT xử lý.

Bước 1:

Trước tiên, điện thoại của mọi người cần có ứng dụng Hi FPT. Phần mềm này có thể tải về dễ dàng từ hệ điều hành IOS của iPhone và điện thoại Android. Hi FPT không chỉ dùng để thay đổi mật khẩu wifi mà còn có tính năng kiểm tra hóa đơn điện tử, báo lỗi mạng, quản lý băng thông, lưu lượng và thanh toán hóa đơn qua thẻ tín dụng hoặc ngân hàng.

Bước 2:

Đăng nhập vào ứng dụng Hi FPT trên điện thoại. Tên đăng nhập chính là số điện thoại đăng ký wifi, có ghi trên hợp đồng đăng ký mạng.

cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng điện thoại-5 cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng điện thoại-6

Bước 3:

Sau khi đã kết nối tới hệ thống Hi FPT, mọi người sẽ thấy những thông tin cơ bản của hợp đồng đăng ký FPT. Muốn đổi mật khẩu, các bạn chọn vào hợp đồng đó.

cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng điện thoại-7 cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng điện thoại-8

Tiếp theo, chọn tiếp vào phần modem wifi, trang quản lý thông tin modem sẽ xuất hiện. Bạn trỏ tới mục Mật khẩu Wifi, vào Đổi mật khẩu Wifi.

Bước 4:

Cuối cùng, các bạn nhập mật khẩu mới mà mình mong muốn. Nếu các bạn muốn thay đổi tên wifi thì có thể chọn vào mục Tên Wifi để đổi lại.

cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng điện thoại-9

2. Cách đổi pass wifi fpt bằng laptop và máy tính

Để đổi lại mật khẩu Wifi FPT trên máy tính hoặc laptop, các bạn thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1:

Trước hết, các bạn truy cập vào địa chỉ http://192.168.1.1. Ở trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện giao diện bên dưới. Các bạn nhập username cùng với password là admin. Sau đó, chọn Login.

cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng laptop và máy tính-1

Như đã nói từ ban đầu, usernamepassword của modem FPT có thể không giống như trên. Để chắc chắn, các bạn cần liên hệ với tổng đài FPT để hỏi thông tin.

Bước 2:

Các bạn tìm và trỏ tới mục Network > Wifi ở bên trái màn hình. Sau đó, giao diện mới xuất hiện với nhiều thông tin. Lúc này, các bạn chỉ cần quan tâm tới mục SSID Name là tên của wifi và WPA key là mật khẩu của wifi đó. Bạn chọn vào hai mục này và thay đổi lại như mong muốn. Cuối cùng ấn Save để lưu lại thông tin và reset wifi.

cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng laptop và máy tính-2

3. Đổi pass wifi theo từng loại modem FPT

Nhà cung cấp dịch vụ mạng FPT, ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng băng thông, ổn định đường truyền, thì họ cũng rất quan tâm tới mẫu mã, chủng loại modem wifi. Mục đích của nhà sản xuất FPT là muốn người dùng có thêm nhiều lựa chọn thích hợp với chức năng sử dụng của khách hàng. Từ đó, nhà mạng sẽ hoàn thiện dịch vụ, nâng cao sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm của họ.

Bởi vậy, ngoài những mẫu modem phổ biến như modem FPT tenda, totolink, tp link thì còn có đó là gepon, home gateway, igate,… Cụ thể hơn có thể nói tới là wifi fpt g-93rg1, fpt g-97rg3, modem fp801w,… Vì là cùng là một nhà cung cấp mạng Internet nên cách đổi mật khẩu wifi fpt là tương tự nhau. Các bước thực hiện hoàn toàn trùng lặp, chỉ có giao diện hiển thị trên màn hình là khác nhau tùy vào mỗi loại modem.

4. Cách đổi pass wifi fpt cáp quang, cáp đồng, không dây

Có nhiều bạn hỏi chúng tôi, việc sử dụng cáp đồng, cáp quang có liên quan tới cách đổi mật khẩu wifi fpt hay không? Chúng tôi xin trả lời, việc trang bị wifi fpt cáp quang, cáp đồng hay không dây chỉ liên quan tới tốc độ đường truyền của băng thông. Tốc độ sẽ cao hơn khi các bạn sử dụng cáp quang, thấp hơn khi dùng mạng cáp đồng và linh hoạt hơn khi sử dụng mạng không dây. Mọi thao tác là giống nhau khi đổi mật khẩu wifi dù bạn có sử dụng băng thông tốc độ nhanh hay chậm.

5. Lấy lại pass wifi khi quên mật khẩu

Nhiều bạn có thói quen đăng nhập vào wifi một lần đầu tiên rồi quên luôn mật khẩu. Việc này có thể sẽ không ảnh hưởng gì nhiều tới việc sử dụng mạng, bởi các thiết bị thông minh sẽ tự động kết nối với wifi mỗi khi bạn cần. Tuy nhiên, nếu một ngày đẹp trời, bạn muốn đăng nhập vào thiết bị nào khác mà quên mật khẩu wifi thì phải làm sao? Đừng lo, sẽ có những giải pháp cho việc này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 2 cách lấy lại pass wifi khi quên mật khẩu.

5.1. Lấy lại pass wifi từ laptop, máy tính

Những chiếc máy tính để bàn hay laptop sử dụng hệ điều hành hiện hành Windows mặc định sẽ có chức năng lấy lại pass wifi.

Bước 1: Các bạn vào mục Start > Search > Network and Sharing Center

cách đổi pass wifi fpt khi quên mật khẩu-1

Bước 2: Chọn vào phần Change adapter Settings

cách đổi pass wifi fpt khi quên mật khẩu-2

Bước 3: Giao diện trên màn hình xuất hiện danh sách các mạng wifi đã từng kết nối. Chọn vào mạng mà bạn muốn lấy lại mật khẩu, tiếp tục chọn vào Status.

cách đổi pass wifi fpt khi quên mật khẩu-3

Bước 4: Chọn vào mục Wireless network connection Status > Wireless Properties

cách đổi pass wifi fpt khi quên mật khẩu-4

Bước 5: Mục Wireless Network Properties Name hiện ra, tiếp tục chọn vào phần Security. Ở đó, các bạn sẽ nhìn thấy mật khẩu wifi mặc định lưu từ trước.

cách đổi pass wifi fpt khi quên mật khẩu-5

5.2. Lấy lại pass wifi từ modem

Ngoài việc có thể lấy lại mật khẩu wifi từ máy tính bằng windows thì các bạn còn có một cách khác là lấy lại pass từ chính modem wifi của mình.

Bước 1: Mở một trình duyệt web bất kỳ trên máy vi tính, điện thoại hay máy tính bảng,…. Nhập địa chỉ IP 192.168.1.1 vào thanh công cụ.

Tên đăng nhập là admin, mật khẩu là admin

cách đổi pass wifi fpt khi quên mật khẩu-6

Lưu ý, admin là thông tin mặc định truy cập vào modem wifi. Trường hợp mã lệnh không đúng thì bạn cần reset lại modem hoặc liên hệ với nhà sản xuất wifi đó.

Bước 2: Tiếp tục chọn vào mục Network > Wifi. Ở phần WPA key chính là pass của modem wifi nhà bạn.

cách đổi pass wifi fpt khi quên mật khẩu-7

Cách đổi mật khẩu wifi fpt bằng điện thoại hay trên laptop, máy tính cũng chỉ có một vài bước đơn giản như trên. Bởi vậy, mọi người hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Nếu trong quá trình thực hiện thấy có bất kỳ khó khăn gì thì hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp. Chúc các bạn thành công!