Dưới đây là toàn bộ bài đăng được sao chép từ facebook Nam Lê (https://www.facebook.com/imthankyou) về việc Cốc cốc đã tự ý sao chép dữ liệu từ người sử dụng. Chi tiết mời các bạn đọc bên dưới:

Mong các bạn hãy chia sẻ tin này đến với những người dùng Internet tại Việt Nam để hạn chế việc bị mất thông tin riêng tư!

Thành viên của Diễn đàn an ninh mạng WhiteHat đã làm video thử nghiệm trên một phiên bản phát hành trước ngày 16/4 và kết quả thật bất ngờ: Những gì người dùng gõ vào Cốc Cốc đều được gửi về server của Cốc Cốc (https://spell.itim.vn), kể cả tin nhắn riêng.

Có thể thấy rõ qua đoạn Video dưới đây thì chắc chắn có thể khẳng định rằng CocCoc đã tự ý lấy dữ liệu người dùng để phục vụ cho một việc gì đó?

Phía bên CocCoc cũng có 1 người lên phản biện nhưng bị thành viên của cộng đồng Comment cho im lặng tại chỗ.

Video làm dấy lên nghi vấn cốc cốc ăn cắp dữ liệu người dùng:

————-
Cho đến thời điểm hiện tại tôi có thể tự tin nói rằng các bạn CocCoc rất bỉ ổi, bởi khi chúng tôi phát hiện ra lỗi của các bạn và cảnh báo tới người dùng và đề nghị các bạn phản hồi để mọi người hiểu rõ thì các bạn cả vú lấp miệng em, thậm chí còn đổ lỗi cho thành viên SEM Việt Nam nhầm lẫn. Kế đó các bạn âm thầm phát tán thông tin tới các đầu báo và một số trang đã tự đưa tin mà chưa có sự kiểm chứng. Sau khi xem Clip này chắc các trang đó sẽ thấy buồn thảm với các bạn lắm!

Sự bỉ ổi của các bạn còn tiếp tục được thể hiện bằng cách tự quyền xử lý điều chỉnh và thay đổi thông tin mà không thông báo cho người dùng. Lỗi sai thì không nhận, các câu hỏi thì lảng tránh và đùn đẩy với rất nhiều lý do tào lao.

Quản lý thì miệng hứa cuối tuần xử lý, và âm thầm sửa chữa để không phải nhận lỗi. Ngay khi Fix xong thì đổ lỗi cho thành viên chúng tôi đã sai và dồn ép thành viên phải xoá bài và xin lỗi. Sau đó lại âm thầm cho nhân viên tuồn thông tin cho báo chí đổi trắng thay đen. Chưa kể đến việc cho nhân viên nhắn tin tới tất cả mọi người theo dõi vụ việc này rằng tôi đã đính chính và xin lỗi CocCoc vì đưa tin sai sự thật???

Thật may mắn đã có người ghi lại bằng Video cụ thể để chứng minh việc thu thập dữ liệu riêng tư của người dùng như trong Video đã phản ánh.

——
New Update: Ở thời điểm hiện tại, lỗi trong Video có vẻ như đã bị Fix nhưng thật may mắn các anh em an ninh mạng whitehat đã kịp thời ghi lại những hình ảnh chân thực và rõ nét.