Bạn đang gặp phải lỗi liệt cảm ứng trên S10 plus và chưa biết cách nào khắc phục? Trong bài biết này mình sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục lỗi Samsung S10 liệt cảm ứng hiệu quả.

Bí quyết xử lý lỗi Samsung S10 Plus liệt cảm ứng hiệu quả

Liệt cảm ứng là lỗi không quá xa lạ đối với người dùng nhưng đối với một chiếc điện thoại xịn sò như Samsung S10 Plus mà gặp phải tình trạng như vậy thì thật khiến người dùng vô cùng thất vọng. Samsung S10 Plus liệt cảm ứng sẽ có hiện tượng: cảm ứng bị liệt tại một vài điểm hoặc toàn màn hình. Khi đó mọi thao tác trên màn hình đều bị vô hiệu hóa. Hơn nữa, nếu bạn không có giải pháp khắc phục kịp thời sẽ gây hư hỏng đến bộ phận khác.

Bí quyết xử lý lỗi Samsung S10 Plus liệt cảm ứng

Nguyên nhân nào dẫn đến Samsung S10 Plus liệt cảm ứng

Samsung S10 Plus liệt cảm ứng thường có thể xuất phát từ phần cứng hay phần mềm. Dưới đây là tổng hợp nguyên nhân mà mình chia sẻ:

 • Bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng trên máy hoặc lưu trữ quá nhiều tập tin hình ảnh video,…khiến cho bộ nhớ bị quá tải ảnh hưởng đến hoạt động cảm ứng.
 • Do bạn thao tác cùng lúc quá nhiều ứng dụng trên máy khiến cho máy xử lí không kịp dẫn đến màn hình đơ, cảm ứng bị liệt.
 • Lỗi xung đột phần mềm bởi các ứng dụng mà bạn cài đặt không tương thích với máy hoặc ứng dụng chứa mã độc hại
 • Bạn không cẩn thận làm điện thoại bị rớt va chạm mạnh hay bị đè nén gây hư hỏng phần cứng bên trong như IC, main, màn hình,…
 • Điện thoại bị ngấm nước hoặc tay bạn bị ướt khi thao tác trên màn hình cũng là nguyên nhân làm cho cảm ứng bị liệt
 • Samsung S10 Plus của bạn đã từng thay màn hình trước đó và bị thay bởi linh kiện kém chất lượng.
 • IC bị hư hỏng trong quá trình sử dụng do máy đã cũ hoặc mua máy tại nơi không uy tín.

Với những nguyên nhân trên thì bạn nên nhanh chóng có những giải pháp khắc phục ngay.

Chia sẻ cách khắc phục lỗi Samsung S10 Plus liệt cảm ứng

Để đảm bảo quá trình sử dụng của bạn trên điện thoại việc khắc phục lỗi liệt cảm ứng Samsung S10 Plus vấn đề mà các tín đồ công nghệ quan tâm. Vì vậy đây có lẽ là phần mong nhất của bạn khi đọc bài viết này. Vì vậy, mình sẽ chia sẻ bạn cách khắc phục hiệu quả nhất mà mình đã tổng hợp:

 • Đầu tiên, bạn nên Tắt nguồn và Khởi động lại Samsung S10 PLus liệt cảm ứng. Nếu điện thoại bạn bị lỗi trong quá trình thao tác hay lỗi phần mềm thì đây chính là giải pháp hiệu quả để khắc phục. Bởi việc khởi động lại còn giúp máy khôi phục chức năng trong thời gian ngắn.
 • Sau khi khởi động lại máy bạn nên tiến hành xóa bớt các ứng dụng tập tin hình ảnh không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho máy.
 • Tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S10 Plus để đưa máy về trạng thái xuất xưởng, khắc phục lỗi xung đột phần mềm. Bạn nên Sao lưu dữ liệu trước khi thao tác.

Để khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S10 Plus bạn vào: Cài đặt -> Quản lý chung -> Xóa -> Khôi phục cài đặt gốc -> Đặt lại thiết bị -> Nhập mã pin (nếu  có) > Xác nhận.

 • Trường hợp các giải pháp trên đều vô hiệu hóa lúc này bạn phải mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra khắc phục điện thoại liệt cảm ứng. Giải pháp tốt nhất bạn phải thay màn hình Samsung S10 Plus hoặc thay IC cảm ứng thì mới có thể khắc phục hoàn toàn. Để đảm bảo linh kiện thay mới chính hãng bạn nên tìm đến địa chỉ sửa chữa uy tín chất lượng nhất.

Bí quyết xử lý lỗi Samsung S10 Plus liệt cảm ứng 2

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết chọn trung tâm nào thì mình sẽ mách bạn một trung tâm cũng khá uy tín mà mình đã đến sửa chữa đó là trung tâm sửa chữa điện thoại Fastcare. Trung tâm có nhiều chi nhánh phân bố trên khắp các quận trung tâm Tp Hồ Chí Minh. Ở đây có đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề cao, máy móc linh kiện hiện đại, chính sách bảo hành dài hạn. Bạn hãy đến và trải nghiệm dịch vụ ngay nhé! Gọi ngay hotline: 18002057 để được tư vấn.

Với những thủ thuật trên, hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi samsung S10 Plus liệt cảm ứng nhanh chóng!