Facebook là mạng xã hội phát triển nhất hiện nay. Hầu như số đông đều sử dụng Facebook thông qua máy tính, điện thoại, phổ biến nhất là smartphone. Dần dần, Facebook và smartphone trở thành một phần cuộc sống của chúng ta. Chính vì thế, Facebook và smartphone trở thành phương tiện để có thể theo dõi vị trí, hoạt động của một người nào đó.

Nếu bạn muốn theo dõi một người đã từng đến đâu, vào thời gian nào và bao lâu, bạn có thể sử dụng chức năng xem lịch sử vị trí của ứng dụng Facebook. Nếu bạn chưa biết đến mẹo xem lịch sử vị trí của một người thông qua ứng dụng Facebook, hãy cùng HongHot.net tìm hiểu về cách theo dõi vị trí người khác qua Facebook dưới đây.

Cách theo dõi vị trí của người khác qua Facebook

1. Cách theo dõi vị trí của người khác qua Facebook bằng điện thoại

Để xem lịch sử vị trí của người cần theo dõi thông qua ứng dụng Facebook, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook và chọn mục -> Menu (Biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình). Sau đó chọn mục -> Cài đặt & Quyền riêng tư, rồi tiếp tục chọn mục -> Cài đặt.

Cách theo dõi vị trí người khác qua Facebook 1

Bước 2: Trong mục Cài đặt, bạn bấm chọn vào mục -> Vị trí.

Cách theo dõi vị trí người khác qua Facebook 2

Bước 3: Tại đây, bạn hãy nhấn vào mục -> Lịch sử vị trí chọn tiếp mục -> Xem lịch sử vị trí (Vì lý do bảo mật nên có thể Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để tiếp tục, bạn hãy nhập mật khẩu để xác nhận). Sau khi xác nhận mật khẩu xong tại đây sẽ hiển thị lịch sử vị trí những nơi mà người đó đã từng đi qua và dừng lại.

Cách theo dõi vị trí người khác qua Facebook 3

Bước 4: Nếu muốn biết cụ thể lịch sử vị trí trong những ngày gần đây, bạn bấm vào biểu tượng ba chấm ngang ở góc phải màn hình.

Cách theo dõi vị trí người khác qua Facebook 4

Bước 5: Chọn tiếp mục Lịch .

Cách theo dõi vị trí người khác qua Facebook 5

Tại đây sẽ hiển thị giao diện như ứng dụng Lịch, ngày tháng. Bạn có thể chọn ngày muốn xem vị trí bằng cách bấm vào ngày đó.

Cách theo dõi vị trí người khác qua Facebook 6

Bước 6: Nếu bạn lo lắng rằng lịch sử vị trí của mình có thể bị người khác theo dõi và phát hiện thì hãy chọn vào mục Xóa lịch sử vị trí của mình.

Cách theo dõi vị trí người khác qua Facebook 7

2. Cách theo dõi vị trí của người khác qua Facebook trên máy tính

Nếu muốn xem lịch sử vị trí trên máy tính, bạn chỉ cần vào địa chỉ này rồi nhập mật khẩu của Facebook cần xem lịch sử vị trí và sau đó thực hiện các bước tương tự như trên điện thoại.

3. Yêu cầu cần có:

Hiện tại, để đảm bảo quyền riêng tư của mỗi người thì Facebook chỉ cho phép hiển thị lịch sử vị trí khi bạn sử dụng tài khoản Facebook cá nhân. Bạn không thể sử dụng Facebook của mình để theo dõi vị trí của những Facebook khác được. Vì thế, nếu muốn biết cách theo dõi vị trí của người khác qua Facebook, bạn cần phải:

  • Có tài khoản Facebook của người cần theo dõi.
  • Luôn bật vị trí và lịch sử vị trí trên ứng dụng Facebook.
  • Điện thoại của người cần theo dõi phải luôn kết nối với Internet (wifi, 3G).
  • Lưu ý rằng, nếu lịch sử vị trí không được bật trên tài khoản Facebook cá nhân của người bạn muốn theo dõi vị trí thì cách định vị Facebook người khác sẽ không thể thực hiện được. Nếu chưa biết cách bật lịch sử vị trí trên Facebook, bạn hãy vào Cài đặt của Facebook >> Vị trí >> Bật lịch sử vị trí.

Trên đây, HongHot.net vừa giới thiệu đến bạn cách theo dõi vị trí người khác qua Facebook qua điện thoại iPhone, Android, Samssung, Oppo… và trên máy tính. Với công cụ hữu ích này, bạn có thể theo dõi các thành viên trong gia đình, theo dõi nhân viên của mình để phục vụ cho những công việc có ích… Cũng như đưa ra tính năng xác định vị trí của Facebook, xem lịch sử vị trí đã đi qua khi trên ứng dụng Facebook cho bạn hiểu để tránh bị người khác có thể lợi dụng tính năng này để xác định vị trí theo dõi bạn.

Cuối cùng HongHot.net không khuyến khích bạn sử dụng tính năng này vào những mục đích đen tối, xâm phạm đến quyền riêng tư của người khác khi không được cho phép. Ngoài ra, với bài viết này thì bạn cũng đã biết cách xóa lịch sử vị trí để tránh bị người khác theo dõi. Chúc bạn thành công!